Ca sĩ Thái Thùy Linh: Sau bao sóng gió, muốn học để trở thành 'người đàn bà đúng nghĩa'

Thứ Ba, 13/02/2018, 07:43 [GMT+7]
.
.

Không còn hình ảnh của cô Linh bộ đội mà mọi người đã quen thuộc bao năm nay, trong MV mới ra mắt - Vắng anh mùa đông - chưa bao giờ Thái Thùy Linh lại để lộ ra sự mong manh và yếu đuối như vậy.

Từng phát hành 3 album và rất nhiều bản thu âm lẻ, nhưng đây là bản nhạc mà Thái Thùy Linh nghe đi nghe lại nhiều nhất. Nếu nghe tinh, nhiều người sẽ nhận thấy có những nốt Linh hát khá chông chênh, nhưng những điều đó đã làm nên một bản thu với thật nhiều xúc cảm, đến mức khiến sự tròn trịa, chắc chắn thường thấy trong giọng hát của Thái Thùy Linh đã bị chiếm chỗ.

Thái Thùy Linh nghe lại và nói rằng cô thích như vậy, cứ để cho cảm xúc chi phối bản thân và giọng hát đi, để cô được nhìn vào tận cùng con người mình, để nghĩ về những gì đã qua và cả những hiện tại chưa hẳn đầy đặn, vẹn nguyên.

“Thực ra Linh không nói đây là bản thu âm tốt nhất nhưng là bản thu âm mang lại nhiều cảm xúc nhất mà mỗi một lần nghe lại thấy mình như trôi đi theo dòng nhạc, mỗi lần nghe lại là một lần đem đến cho Linh cảm xúc rất là đặc biệt”, Thái Thùy Linh chia sẻ.

Trong phòng thu, Linh đã khóc rất nhiều. Nhiều lúc phải thu tới tận giờ bắt đầu của ngày mới. Linh kể, càng hát, cảm xúc lại càng như những đợt sóng, nhấn chìm Thái Thùy Linh vào một thế giới khác, giống như chính cô là người bị phản bội vậy.

MV Vắng anh mùa đông thực hiện trong khoảng thời gian khá gấp gáp, còn nhanh hơn cả phần thu âm. Dường như Linh tìm thấy điều gì đó của chính mình đã ngủ quên từ lâu và MV có thể nói là chân dung rất mới, sự lựa chọn mới của Thái Thùy Linh, từ giọng hát cho đến ngoại hình.

Không còn hình ảnh của cô Linh bộ đội mà mọi người đã quen thuộc bao năm nay. Mái tóc ngắn rất nghịch đã được thay bằng mái tóc dài mềm mại. Chưa bao giờ Thái Thùy Linh lại để lộ ra sự mong manh và yếu đuối như trong MV lần này - một Thái Thùy Linh rất đàn bà, rất nữ tính, vẫn dữ dội đấy nhưng là “dữ dội chìm sâu”.

“Khi quay MV Vắng anh mùa đông, Linh có nói với đạo diễn mong muốn tạo ra được cảm xúc nhói buốt, khi nghe mọi người thấy chơi vơi, cảm thấy thương, muốn che chở người phụ nữ đang hát kia nghĩa là Linh đã thành công. Hy vọng rằng khi mọi người xem MV này và nghe Linh hát thì sẽ cảm thấy muốn che chở Linh nhiều hơn (cười)”.

Đã 7 năm trôi qua kể từ khi Linh phát hành album Bộ đội, không phải vì tình yêu âm nhạc trong cô vơi bớt, mà bởi quá nhiều công tác xã hội, thiện nguyện, rồi cả gia đình… đã giữ chân Linh ở mối lương duyên khác.

“Linh chợt nhận ra rằng khi mình chăm chút ngoại hình hơn, mặc những bộ đồ điệu đà hơn chứ không đơn giản hóa mọi việc như trước nữa thì mọi người cảm thấy rất dễ chịu. Kỷ niệm đáng yêu nhất đó là lần đầu tiên Linh mặc một chiếc váy dạ hội, khi đó con trai mới hơn 2 tuổi đã ngẩng lên nhìn mẹ và nói bằng tiếng Anh “princess” - nghĩa là công chúa.

Giây phút đó Linh thấy rất hạnh phúc, còn hạnh phúc hơn khi được một người đàn ông trưởng thành tỏ tình. Linh hiểu ra rằng mình nên đẹp, đầu tiên là để những người xung quanh mình được vui, được yêu mình hơn”, Thái Thùy Linh kể lại.

Không chỉ thay đổi cách chọn dòng nhạc, cách diễn, cách hát, mà Thái Thùy Linh thừa nhận, bây giờ cô mới thực sự học để làm một người phụ nữ đúng nghĩa.

Có lẽ, chỉ sau khi trải qua nhiều biến cố, nhiều sóng gió của cuộc đời, Thái Thùy Linh đã thực sự hiểu, muốn hạnh phúc và có được một người đàn ông, trước hết bản thân mình phải là một người đàn bà trước đã. Thái Thùy Linh mong muốn, 2018 sẽ là một năm có nhiều dấu ấn đẹp trên con đường âm nhạc vốn không hề dễ dàng.

Theo Anh Tuấn/ Thể thao & Văn hóa

.
.
.
.
.
.
.
.