Nhóm SHINee sau cái chết của giọng ca chính: Gạt nỗi đau để bước tiếp

Thứ Sáu, 12/01/2018, 08:23 [GMT+7]
.
.

Vài tuần sau khi giọng ca chính Jong Hyun tự vẫn, các thành viên của nhóm nhạc K-pop nam SHINee đã có những phút trải lòng với các fan hâm mộ. Theo đó, dù nỗi đau chưa nguôi ngoai, SHINee vẫn sẽ bước tiếp – mà trước mắt là xúc tiến tour diễn ở Nhật Bản theo kế hoạch.

1. Ngày 9/1 vừa qua, các thành viên còn lại của SHINee đã đăng tải các bức thư viết tay trên trang web chính thức của nhóm nhạc. Trong những bức tâm thư ấy, suy nghĩ của họ được chia sẻ.

Thành viên Onew viết: "Tôi không biết nói gì trước tiên. Tôi chỉ muốn cảm ơn mọi người đã liên tục ủng hộ chúng tôi. Tôi còn muốn xin lỗi người hâm mộ khi đã khiến họ lo lắng.

Tôi từng nghĩ SHINee không thể xúc tiến các buổi hòa nhạc sau khi Jong Hyun qua đời. Tuy nhiên, mẹ của Jong Hyun khuyên chúng tôi đừng bao giờ từ bỏ. Bà nói rằng chúng tôi là những người mang hy vọng đến cho người khác, đặc biệt là cho những người đang gặp rắc rối ở nơi nào đó.

Hy vọng tôi có thể mang tới hạnh phúc, có thể khiến hạnh phúc lan tỏa dù chỉ tới một cá thể nào đó. SHINee sẽ tổ chức các buổi hòa nhạc và tôi sẽ làm việc siêng năng nhất có thể. Tôi có nhiều hạn chế, nhưng tôi sẽ gắng làm mọi thứ cùng với SHINee mang tới những những gì tốt nhất.

Trong tâm trí tôi và cả khán giả, Jong Hyun sẽ mãi là thành viên của SHINee. Chúng tôi sẽ luôn hết mình trong tương lai. Cảm ơn các bạn rất nhiều".

Nhóm nhạc SHINee thời còn Jong Hyun. Từ trái sang: Taemin, Onew, Jong Huyn, Minho và Key (ngồi)
Nhóm nhạc SHINee thời còn Jong Hyun. Từ trái sang: Taemin, Onew, Jong Huyn, Minho và Key (ngồi)

2. Trong khi đó, Key viết: "Xin cảm ơn tất cả những ai đã lo lắng cho tôi. Tôi đang dần cố gắng trở lại với cuộc sống thường nhật của mình.

Nhiều lúc tôi đã khóc và thấy đau đớn khi nghĩ đến những kỷ niệm cùng Jong Hyun. Song tôi muốn cố gắng tiếp tục cuộc sống của mình với một suy nghĩ Jong Hyun vẫn ở bên tôi.

Tôi biết mọi người đang hy vọng SHINee sẽ tiếp tục con đường âm nhạc đang có. Tôi đã suy ngẫm rất nhiều về chuyện này. Hi vọng, sẽ đến lúc trái tim tôi lành hẳn nỗi đau.

Bây giờ, chúng tôi quyết định xúc tiến chuyến lưu diễn ở Nhật Bản. Tôi tin chắc Jong Hyun vẫn muốn chúng tôi tiếp tục. Và tôi nghĩ, điều quan trọng nhất là ban nhạc giữ lời hứa với người hâm mộ của mình để thực hiện một màn diễn hoàn hảo.

Đây là năm kỷ niệm 10 năm ra mắt làng nhạc của SHINee. Xin cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ và lo lắng cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ thực hiện lời cảm ơn ấy bằng một màn trình diễn đúng với những gì SHINee vốn có. Tôi yêu các bạn."

3. Còn Minho viết: “Các thành viên của SHINee đã suy nghĩ rất lâu về chuyến lưu diễn của nhóm nhạc ở Nhật Bản. Chúng tôi đã đi tới quyết định này một cách khá cẩn trọng.

Khi đang viết những từ này, tâm trí tôi ngập tràn cảm xúc với những suy nghĩ khác nhau.Tôi tin chắc có nhiều người hài lòng với quyết định của chúng tôi, song cũng có nhiều người thấy lo lắng. Tôi không biết nên gọi quyết định của SHINee bằng cụm từ gì, nhưng tôi tin mình đang làm đúng và muốn giữ lời hứa với mọi người.

Tôi tin những thời khắc mà chúng tôi chia sẻ với người hâm mộ mình là quý giá nhất và những giây phút hạnh phúc nhất mà SHINee có được là không thể thay thế được.

Chúng tôi lo lắng màn diễn của mình sẽ không hoàn chỉnh vì thiếu vắng Jong Hyun. Nhưng tôi tin Jong Hyun sẽ ở bên chúng tôi bất cứ khi nào SHINee trình diễn trên sân khấu, trước người hâm mộ.

Nỗi đau mà chúng tôi phải mang lớn hơn mọi người tưởng tượng rất nhiều, nhưng tôi tin các bạn sẽ trao cho chúng tôi sức mạnh để làm việc. Chúng tôi xin cảm ơn về tất cả những thời khắc ấy để tiếp tục trình diễn cho người hâm mộ, và cho Jong Hyun, bằng tất cả trái tim mình. Chúng tôi sẽ trải qua được mùa đông lạnh giá này với sự ủng hộ nhiệt thành của các bạn."

4. Taemin viết: "Thành thực mà nói, ban đầu tôi không tự tin về tour diễn. Tuy nhiên, tôi muốn giữ lời hứa với người hâm mộ và muốn được sát cánh cùng SHINee trong tương lai.

Tôi nhìn lại tất cả những thời điểm mình hạnh phúc và yên bình nhất, và nhận ra rằng đó là những lúc tôi ở bên các thành viên khác của SHINee và người hâm mộ. Suy nghĩ đó khiến tôi càng yêu mến các thành viên của SHINee hơn và yêu quý đến mức tôi không muốn từ bỏ.

Tôi biết chặng đường phía trước của chúng tôi sẽ không dễ dàng nhưng tôi sẽ làm hết sức mình để đảm bảo rằng SHINee sẽ không bị quên lãng. Các thành viên và người hâm mộ đã cho tôi nhiều kỷ niệm đẹp và tôi sẽ gìn giữ những ký ức đó với lòng biết ơn.

Chúng tôi muốn được yêu quý và muốn được đứng trên sân khấu trình diễn một cách tự tin và tin rằng từ trên cao Jong Hyun sẽ xem chúng tôi diễn. Tôi muốn xin lỗi vì đã để người hâm mộ lo lắng trong thời gian vừa qua. Các bạn hãy chăm sóc bản thân trong mùa Đông lạnh giá này và cùng chúng tôi bước tiếp".

Jong Huyn – tài hoa bạc mệnh

Ngày 18/12/2017, ca sĩ Jong Hyun đã tự tử bằng khí than tại văn phòng riêng ở quận Cheongdam-dong, Hàn Quốc. Trong bức thư tuyệt mệnh để lại, Jonghyun chia sẻ anh mắc bệnh trầm cảm khi gặp bế tắc trong sự nghiệp và âm nhạc. Điều đáng buồn là anh hầu như không thể chia sẻ nỗi đau này với ai.

Sinh năm 1990, Jong Hyun là gương mặt tài năng của nhóm SHINee (gồm 5 thành viên) và từng được giới chuyên môn đánh giá là một "giọng ca thiên thần".

Theo Việt Lâm/ Thể thao & Văn hóa

.
.
.
.
.
.
.
.