Uông Bí, Móng Cái, Hạ Long nhất toàn đoàn tại Ngày hội văn hóa các dân tộc

Chủ Nhật, 24/12/2017, 08:53 [GMT+7]
.
.

Tối 23/12, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa tỉnh (TP Hạ Long) đã diễn ra lễ tổng kết, trao giải Ngày hội văn hóa các dân tộc tỉnh Quảng Ninh năm 2017.

Ngày hội văn hóa các dân tộc tỉnh Quảng Ninh năm 2017 đã diễn ra thành công.

Ngày hội năm nay có sự tham gia của gần 500 diễn viên không chuyên đến từ 13 đoàn nghệ thuật quần chúng trong tỉnh. Các đoàn tham gia những nội dung: Liên hoan nghệ thuật quần chúng; trình diễn, giới thiệu trang phục dân tộc truyền thống; giới thiệu văn hoá ẩm thực.

Qua 3 ngày diễn ra với các hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, các đoàn nghệ thuật quần chúng đã đem đến Ngày hội những tiết mục văn nghệ, hát múa, nhạc cụ đặc sắc, chất lượng; những trang phục dân tộc truyền thống rực rỡ sắc màu, đậm đà bản sắc và những tinh hoa ẩm thực đặc trưng của vùng miền.

Các đoàn tham gia Ngày hội được nhận Giấy khen của Ban Tổ chức.
Các đoàn tham gia Ngày hội nhận giấy khen của Ban Tổ chức.

Trong đêm tổng kết, Ban Tổ chức đã trao giải cho các đoàn ở từng nội dung và những tiết mục văn nghệ xuất sắc. Các đoàn: TP Uông Bí, TP Móng Cái, TP Hạ Long đã xuất sắc đoạt giải nhất toàn đoàn của Ngày hội. Các tiết mục văn nghệ đặc sắc nhất được lựa chọn để công diễn.

Giải Nhất toàn đoàn thuộc về các đoàn: TP Uông Bí, TP Móng Cái và TP Hạ Long.
Giải nhất toàn đoàn thuộc về các đoàn: TP Uông Bí, TP Móng Cái, TP Hạ Long.

Ngày hội là một hoạt động văn hóa ý nghĩa, thắt chặt tình đoàn kết giữa các dân tộc, địa phương trong toàn tỉnh. Đây cũng là dịp tốt để những người làm công tác quản lý văn hóa, nghệ nhân dân gian có điều kiện gặp gỡ, học hỏi trao đổi kinh nghiệm nhằm làm tốt hơn nữa việc gìn giữ, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của các dân tộc tỉnh Quảng Ninh. Ngày hội còn là một hoạt động ý nghĩa hướng về Năm Du lịch quốc gia 2018.

các tiết mục văn nghệ đặc sắc nhất được lựa chọn công diễn.
Các tiết mục văn nghệ đặc sắc nhất được lựa chọn công diễn.

Minh Hà

.
.
.
.
.
.
.
.