Khai mạc Ngày hội văn hóa các dân tộc và Triển lãm quảng bá sản phẩm làng nghề

Thứ Sáu, 22/12/2017, 09:39 [GMT+7]
.
.

Tối 21/12, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa tỉnh (TP Hạ Long), Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Trung ương Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tổ chức khai mạc Ngày hội văn hóa các dân tộc Quảng Ninh và Triển lãm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm làng nghề khu vực phía Bắc năm 2017. Đến dự có đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Các vị đại biểu và đông đảo người dân, du khách tới dự lễ khai mạc.
Các đại biểu và đông đảo người dân, du khách tới dự lễ khai mạc.

Ngày hội và Triển lãm được tổ chức từ ngày 21 đến 25/12. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tạo không khí thi đua lao động, sản xuất sôi nổi, đón chào năm mới, Năm Du lịch quốc gia 2018.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự Liên hoan nghệ thuật quần chúng trong Ngày hội
Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự Liên hoan nghệ thuật quần chúng trong Ngày hội văn hóa các dân tộc Quảng Ninh.

Trong đó, Ngày hội văn hóa các dân tộc Quảng Ninh có sự tham gia của gần 500 diễn viên không chuyên của 13 đoàn nghệ thuật quần chúng trong tỉnh. Các đoàn tham gia những nội dung: Liên hoan nghệ thuật quần chúng; trình diễn, giới thiệu trang phục dân tộc truyền thống và giới thiệu văn hoá ẩm thực.

Đòng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo Hiệp hội, lãnh đạo Sở VHTT và TP Hạ Long cắt bằng khai mạc
Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm làng nghề khu vực phía Bắc năm 2017.

Hoạt động Triển lãm có sự góp mặt của 210 gian hàng đến từ 60 làng nghề thuộc 12 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Quảng Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Nghệ An, Quảng Ngãi. Đặc biệt, Triển lãm có sự tham gia của các làng nghề truyền thống nổi tiếng trong nước và quốc tế, như: Gốm Chu Đậu, Bát Tràng, lụa Vạn Phúc, sừng Thụy Ứng, tranh thêu tay Quất Động... và các sản phẩm OCOP thương hiệu của tỉnh Quảng Ninh.

Các vị đại biểu tham quan các gian hàng trong Triển lãm.
Các đại biểu tham quan gian hàng trong Triển lãm.

Ngày hội và Triển lãm là đợt sinh hoạt văn hóa mang tính cộng đồng, giúp tăng cường sự đoàn kết, gắn bó giữa các dân tộc trong tỉnh, góp phần giữ gìn, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống, làm cho văn hóa thực sự trở thành nền tảng tinh thần và động lực thúc đầy phát triển kinh tế - xã hội.

Đây cũng là cơ hội để các nghệ nhân, nhà sản xuất trong và ngoài tỉnh có dịp giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh trong xu thế hội nhập ngày càng sâu, rộng và cạnh tranh quyết liệt...

Các đoàn nghệ thuật biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc trong Liên hoan nghệ thuật quần chúng.
Các đoàn nghệ thuật quần chúng mang tới Ngày hội văn hóa các dân tộc Quảng Ninh những tiết mục nghệ thuật đặc sắc.

Minh Hà

.
.
.
.
.
.
.
.