Hội VHNT Quảng Ninh triển khai nhiệm vụ năm 2018

Thứ Sáu, 29/12/2017, 16:30 [GMT+7]
.
.

Sáng 29/12, tại TP Hạ Long, Hội VHNT Quảng Ninh tổ chức hội nghị tổng kết công tác VHNT năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đến dự và phát biểu tại Hội nghị.

Đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, phát biểu tại hội nghị.

Năm 2017, Hội VHNT tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động VHNT phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Các hoạt động thường niên của Hội đã được đổi mới, tạo ra môi trường giao lưu cho các hội viên và nhân dân. Hội cũng đã phối hợp với các hội chuyên ngành Trung ương và các địa phương trong tỉnh tổ chức nhiều sự kiện phong phú, đa dạng. Hoạt động giới thiệu, công bố tác phẩm của hội viên có nhiều đổi mới với 3 chương trình công bố tác phẩm nhóm và 2 triển lãm cá nhân; xét hỗ trợ đầu tư cho 83 tác phẩm của 57 tác giả với tổng kinh phí hơn 260 triệu đồng.

Trong năm, Hội cũng đã tổ chức 3 trại sáng tác và 8 chuyến thực tế cho 150 hội viên tham gia. Công tác xây dựng tổ chức và phát triển hội viên, các hoạt động VHNT có nhiều chuyển biến tích cực, đáp ứng nhu cầu thụ hưởng văn hóa của nhân dân, góp phần tạo niềm tin trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Trong năm 2018, Hội sẽ đổi mới công tác tổ chức các hoạt động VHNT, tạo môi trường sinh hoạt cho văn nghệ sĩ, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần của nhân dân; chú trọng công tác sáng tác, lý luận phê bình và quảng bá VHNT; động viên văn nghệ sĩ hướng các sáng tác về cơ sở.

Đồng chí Đỗ Thị Hoàng trò chuyện với các văn nghệ sĩ.
Đồng chí Đỗ Thị Hoàng trò chuyện với các văn nghệ sĩ.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ văn nghệ sĩ Quảng Ninh trong việc quảng bá hình ảnh của tỉnh thông qua VHNT. Đồng chí cũng thông tin đến các văn nghệ sĩ một số thành tựu kinh tế - xã hội mà tỉnh đạt được trong năm qua; những cơ hội mới và định hướng phát triển trong thời gian tới.

Đồng chí đề nghị văn nghệ sĩ Quảng Ninh đóng góp tiếng nói của mình vào việc biểu dương cái hay, cái đẹp, cái tích cực và phê phán đẩy lùi cái xấu, xây dựng nền VHNT Quảng Ninh với những đặc trưng riêng, tạo ra khí thế mới, động lực mới thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội. Đồng chí cũng đề nghị văn nghệ sĩ tỉnh nhà tích cực góp ý vào dự thảo Nghị quyết “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Quảng Ninh đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững”.

Nhân dịp này, Hội VHNT tỉnh đã khen thưởng cho các văn nghệ sĩ có nhiều thành tích trong năm 2017 và trao quyết định kết nạp 5 hội viên mới.
 

Phạm Học
 

.
.
.
.
.
.
.
.