Đăng quang hoa hậu, Phi Thanh Vân có thể bị xử phạt vì thi chui

Thứ Ba, 05/12/2017, 14:21 [GMT+7]
.
.

Thông tin Phi Thanh Vân đăng quang Hoa hậu Doanh nhân thế giới người Việt khiến nhiều người không khỏi bất ngờ và thắc mắc, vì cô thậm chí còn chưa được cấp phép dự thi.

Phi Thanh Vân bất ngờ đăng quang Hoa hậu Doanh nhân thế giới người Việt 2017
Phi Thanh Vân bất ngờ đăng quang Hoa hậu Doanh nhân thế giới người Việt 2017

Ngày 4.12, Phi Thanh Vân gây bất ngờ khi công bố đăng quang cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân thế giới người Việt được tổ chức tại tiểu bang Florida, Mỹ với sự tham gia của 20 thí sinh.

Bên cạnh những ồn ào về quy mô cuộc thi, "nữ hoàng dao kéo" cũng khiến nhiều người thắc mắc về việc cô đã được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép hay chưa. Bởi theo Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 79/2012/NĐ-CP ngày 5.10.2012 của Chính phủ Quy định về điều kiện để dự thi các cuộc thi sắc đẹp, Điều 22 ghi: Điều kiện và thủ tục cấp giấy phép dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế là thí sinh đã đạt danh hiệu chính tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu trong nước và được một tổ chức Việt Nam có đăng ký kinh doanh dịch vụ văn hóa, nghệ thuật hoặc quyết định thành lập có chức năng hoạt động văn hóa, nghệ thuật của cơ quan nhà nước có thẩm quyền làm đại diện thực hiện thủ tục đề nghị cấp giấy phép dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế và đưa đi dự thi.

Trước sự việc này, ông Lê Minh Tuấn - Phó Cục NTBD cho biết sẽ tiến hành kiểm tra việc Phi Thanh Vân đi thi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt. Ông cũng khẳng định, Phi Thanh Vân chưa hề có giấy tờ xin cấp phép để đi thi và cũng chưa được đồng ý nên có thể bị xét là thi chui.

Về phía Phi Thanh Vân, cô tỏ ra bức xúc trước thông tin có khả năng bị phạt và không được công nhận danh hiệu: "Luật quy định người đẹp, người mẫu đi thi quốc tế cần phải xin phép nhưng tôi sang Mỹ dự thi với tư cách doanh nhân người Việt. Tôi chưa thấy luật nào quy định công dân Việt Nam hay doanh nhân phải xin phép trước khi đi thi nhan sắc ở nước ngoài cả. Tôi nghĩ mình không vi phạm quy chế gì hết".

Theo Nguyên Linh/ Thanh niên

.
.
.
.
.
.
.
.