Triển lãm ảnh "Khoảnh khắc Vùng than"

Thứ Sáu, 10/11/2017, 14:03 [GMT+7]
.
.

Sáng 10/11, tại Trung tâm Triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội), Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã khai mạc triển lãm “Khoảnh khắc Vùng than”.

Đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.
Đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm giới thiệu 81 tác phẩm nhiếp ảnh của Nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Phạm Mạnh Hùng, nhân viên Công ty Than Mạo Khê (TKV), hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, hội viên Hội VHNT Quảng Ninh.

Thợ mỏ xem ảnh nghệ thuật của nghệ sĩ nhiếp ảnh Phạm Mạnh Hùng.
Thợ mỏ xem ảnh nghệ thuật của nghệ sĩ nhiếp ảnh Phạm Mạnh Hùng.

Các tác phẩm của NSNA Phạm Mạnh Hùng được giới thiệu tại triển lãm đã phản ánh chân thực và sinh động những khoảnh khắc trong lao động, sản xuất, văn hóa văn nghệ và đời sống của thợ mỏ trong suốt quá trình hơn 30 năm cầm máy sáng tác ảnh nghệ thuật. Hình ảnh những bước chân thợ lò vào ca, ánh mắt cô gái nhà sàng, phút thư giãn của người thợ, vết lấm lem trên gương mặt thợ lò..., mà anh bắt gặp ở các mỏ than Quảng Ninh đã được ghi lại một cách chân thực.

Đồng chí Phạm Thế Duyệt cùng lãnh đạo TKV dự khán triển lãm.
Nghệ sĩ nhiếp ảnh Phạm Mạnh Hùng giới thiệu tác phẩm với các đại biểu dự triển lãm.

Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng 81 năm Ngày Truyền thống Công nhân Vùng mỏ - Truyền thống ngành Than 12/11 (1936-2017).

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 15/11/2017.

Phạm Học

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.