Phát động cuộc thi viết "Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học theo lời Bác"

Thứ Ba, 14/11/2017, 15:13 [GMT+7]
.
.

Sáng 13-11, tại Hà Nội, Báo Giáo dục và thời đại phối hợp cùng Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tổ chức phát động cuộc thi viết với chủ đề “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học theo lời Bác” năm học 2017-2018.

 Chương trình văn nghệ chào mừng Lễ phát động.
Chương trình văn nghệ chào mừng Lễ phát động.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam nhấn mạnh: Cuộc thi nhằm phát hiện và tôn vinh những tấm gương người tốt, việc tốt tiêu biểu trong ngành giáo dục; Đồng thời cũng là dịp tuyên truyền cho người dân về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nâng cao nhận thức, từ đó tạo chuyển biến tích cực về tư tưởng đạo đức, lối sống văn hóa, phong cách làm việc đối với mỗi người dân…

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam từ 15 tuổi trở lên. Các tác phẩm dự thi được thể hiện dưới hai hình thức bài viết và ảnh. Thể loại bài viết gồm: Các bài phản ánh, ghi chép, phóng sự, ký chân dung. Ưu tiên những bài viết có tính phát hiện, gây ấn tượng và có tầm ảnh hưởng sâu rộng trong xã hội; Ảnh dự thi phải có chú thích đầy đủ thông tin. Các tác phẩm dự thi phải có nội dung và hình thức phù hợp với Luật Báo chí, Luật Bản quyền tác giả, chưa gửi tham dự các cuộc thi khác. Ban tổ chức cuộc thi sẽ nhận tác phẩm dự thi từ ngày phát động cho đến hết ngày 28-2-2018 tại địa chỉ: Báo Giáo dục và Thời đại, 29B, Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội (email: cuocthibaogdtd@gmail.com).

Dự kiến, lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sẽ được tổ chức vào ngày 26-3-2018.

Theo Cẩm Thanh/ qdnd.vn

.
.
.
.
.
.
.
.