Chính thức khởi động Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018

Thứ Hai, 06/11/2017, 22:39 [GMT+7]
.
.

BTC cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu vừa công bố chính thức khởi động cuộc thi dành cho thiếu nữ Việt Nam trên toàn thế giới. Đây được coi là sự kiện văn hóa nổi bật quảng bá hình ảnh biển đảo Việt Nam.

Tin liên quan

Ban tổ chức trả lời báo giới
Ban tổ chức trả lời báo giới

Trương Thị May, Tường Linh, Thùy Trang làm đại sứ Quỹ vì trẻ emHoa hậu Biển Thùy Trang chung tay hàng nghìn sinh viên làm sạch Hà NộiHoa hậu biển Thùy Trang nấu bữa cơm yêu thương, tri ân cựu nữ thanh niên xung phongHoa hậu Biển Thùy Trang: 'Tình yêu và tiền bạc không thể thế chỗ cho nhau'

Theo đó, cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018 được Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch cấp phép theo quyết định số 4086/GP-BVHTTDL.

Cuộc thi chọn ra gương mặt người đẹp đại diện cho Việt Nam, cũng như đại diện cho vẻ đẹp biển Việt Nam, tham gia các cuộc thi sắc đẹp trên đấu trường quốc tế.

BTC sẽ nhận hồ sơ dự thi từ ngày 1/1/2018 đến hết ngày 28/2/2018. Vòng sơ khảo diễn ra ở 4 quốc gia: Việt Nam, Ba Lan, Mỹ, Australia. Vòng bán kết cuộc thi dự kiến ngày 1-5/4/2018 tại Rạch Giá - Kiên Giang.

Ban tổ chức cuộc thi cho biết ngoài sự tham gia của Hoa hậu Biển Việt Nam 2016 Phạm Thuỳ Trang, Á hậu Khánh Phương, Hoa hậu Đền Hùng Giáng My, cuộc thi có sự đồng hành của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên và Hoa hậu Việt Nam năm 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên và Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên hội ngộ
MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên và Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên hội ngộ

Trả lời về câu hỏi liên quan đến việc phát hiện thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ, nhà báo Trường Sơn - Trưởng ban cố vấn BTC cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018 cho biết với các cuộc thi nhan sắc trong nước quy định thí sinh có vẻ đẹp tự nhiên.

Hoa hậu Biển Thùy Trang 2017
Hoa hậu Biển Thùy Trang 2017

"Tuy nhiên có những trường hợp người đẹp sử dụng thẩm mỹ nhưng thời điểm thi đã loại bỏ toàn bộ những gì liên quan đến vệc thẩm mỹ và trả lại nguyên trạng như vẻ đẹp tự nhiên vốn có và nếu đây là gương mặt vô cùng sáng giá thì chúng tôi sẽ cùng với BGK, BTC bàn bạc để xin ý kiến chỉ đạo và quyết định cuối cùng của Bộ Văn hoá, Thể thao & Du lịch" - nhà báo Trường Sơn nói.

Theo BTC tiết lộ người đẹp đăng quang ngôi vị Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018 sẽ nhận số tiền thưởng 500 triệu đồng cùng vương miện; Á hậu 1 nhận 300 triệu đồng kèm hiện vật; Á hậu 2 nhận 200 triệu đồng kèm hiện vật.

Hoa hậu Kỳ Duyên
Hoa hậu Kỳ Duyên

Ngoài các giải chính, BTC còn trao nhiều giải phụ: Người đẹp tài năng - Người đẹp thân thiện - Người đẹp du lịch - Người đẹp bikini - Người đẹp Áo dài Việt Nam - Người đẹp mặc trang phục dạ hội đẹp - Người đẹp có làn da đẹp - Người đẹp truyền thông - Người đẹp ảnh – Người đẹp thuyết trình về biển đảo hay nhất – Người đẹp được khán giả bình chọn.

Hoa hậu Đền Hùng Giáng My
Hoa hậu Đền Hùng Giáng My

Vòng chung kết cuộc thi được tổ chức tại Phú Quốc - Kiên Giang, dự kiến từ 21/04/2018.

Theo Hoàng Lê/ Thể thao & Văn hóa

.
.
.
.
.
.
.
.