Ngày 13/10, công bố quyết định thanh tra cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam

Thứ Tư, 11/10/2017, 09:05 [GMT+7]
.
.

Chánh Văn phòng Bộ VH-TT&DL cho biết, ngày 13/10 tới đây, Thanh tra Chính phủ sẽ công bố quyết định thanh tra về quá trình cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam.

Trụ sở Hãng phim truyện Việt Nam. (Ảnh: Nhân Dân)
Trụ sở Hãng phim truyện Việt Nam. (Ảnh: Nhân Dân)

Chiều 10/10, Bộ VHTT&DL đã tổ chức họp báo thường kỳ quý III dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Thái Bình - Chánh Văn phòng, người phát ngôn của Bộ. Tại buổi họp báo, câu chuyện cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam là một trong những vấn đề được các cơ quan báo chí đặt câu hỏi nhiều nhất đối với đại diện Bộ.

Trả lời câu hỏi của các phóng viên về vấn đề này, ông Nguyễn Thái Bình cho biết, sáng nay (10/10), ông mới nhận được Quyết định thanh tra của Thanh tra Chính phủ. Cách đây 1 tuần, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã chỉ đạo giao Thanh tra Chính phủ thanh tra việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam.

Buổi họp báo thường kỳ quý III năm 2017 của Bộ VH-TT&DL.
Buổi họp báo thường kỳ quý III năm 2017 của Bộ VH-TT&DL.

Theo kế hoạch, ngày 13/10, Thanh tra Chính phủ có buổi công bố quyết định thanh tra. Vì vậy, ông Nguyễn Thái Bình cho biết, những vấn đề được đặt ra tại buổi họp báo như "Tại sao Bộ VHTT&DL quyết định lựa chọn Tổng Công ty Vận tải thủy là nhà đầu tư chiến lược?"... sẽ được làm rõ khi quá trình thanh tra hoàn tất.

"Hiện chúng tôi đã chuẩn bị và cung cấp tài liệu, thông tin phục vụ đoàn thanh tra" - Chánh Văn phòng Bộ VH-TT&DL cho biết thêm.

Ngoài ra, trong buổi họp báo chiều nay, một số vấn đề như thu phí tác quyền âm nhạc với hệ thống ti vi trong khách sạn; quản lý việc chứng nhận, tôn vinh của các tổ chức xã hội nghề nghiệp... cũng thu hút sự quan tâm của báo chí.

Theo Đinh Hương (vtv.vn) 

.
.
.
.
.
.
.
.