MC nhí tài năng Hoàng Yến

Chủ Nhật, 22/10/2017, 09:24 [GMT+7]
.
.

Sinh năm 2004, Nguyễn Hoàng Yến hiện đang là gương mặt dẫn chương trình (MC) nhí tài năng tham gia nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ ở TX Đông Triều cũng như của tỉnh.

Hoàng Yến làm MC cho một chương trình của Trường THCS Nguyễn Du.
Hoàng Yến (bên trái) làm MC cho một chương trình của Trường THCS Nguyễn Du (TX Đông Triều).

Hoàng Yến đang học lớp 8A3, Trường THCS Nguyễn Du, phường Đông Triều, TX Đông Triều. Nhìn vào thành tích học tập của Hoàng Yến, nhiều bạn nhỏ sẽ thấy đáng nể. Yến đạt danh hiệu học sinh giỏi 7 năm liên tiếp, danh hiệu tài năng trẻ TX Đông Triều năm 2016.

Cô giáo Nguyễn Hương Giang, giáo viên chủ nhiệm lớp 8A3, cho biết: Ở trường, Yến say mê học tập, nhận thức vấn đề nhanh, tích cực phát biểu đóng góp xây dựng bài. Ngoài ra, trong những hoạt động chung, hoạt động ngoại khoá, em còn rất nhanh nhẹn năng nổ.

Là Liên đội trưởng của nhà trường, Hoàng Yến luôn tích cực tham gia các hoạt động Đội, các phong trào văn hóa văn nghệ. Chị Vũ Thùy Anh, giáo viên Trường Tiểu học Hưng Đạo (phường Hưng Đạo, TX Đông Triều), mẹ của Hoàng Yến cho biết, vì là cô giáo dạy âm nhạc lại là Tổng phụ trách đội nên chị rất quan tâm đến những kỹ năng mềm cho con. Thấy con có những sở thích tốt như: Đọc truyện, nghe nhạc, ca hát, học tiếng Anh v.v, chị động viên con tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa ở trường và ở khu dân cư. Bởi vậy, ngay từ khi còn rất bé, Hoàng Yến đã được mẹ cho tham gia các lớp học nghệ thuật: Từ múa, đàn, đến khiêu vũ thể thao (dancesport), kể chuyện, thuyết trình, kỹ năng lên sân khấu, kỹ năng nói trước đám đông, lớp đào tạo kỹ năng mềm, lớp toàn năng cho thiếu nhi v.v.

Hoàng Yến giúp bạn trang điểm trước khi lên sân khấu.
Hoàng Yến giúp bạn trang điểm trước khi lên sân khấu.

Vào dịp hè, cứ mỗi tuần hai buổi, Hoàng Yến và mẹ lại sắp xếp lịch học để lên Hà Nội tham gia lớp học MC nhí. Hai mẹ con còn thường xuyên bắt xe xuống TP Hạ Long để học thanh nhạc. Hoàng Yến bị say xe nên sau mỗi chặng đường MC nhí này rất mệt mỏi. “Nhưng có lẽ vì mê học nên hễ cứ bước vào lớp năng khiếu là dường như bạn ấy lại quên hết chuyện say xe”- Chị Vũ Thuỳ Anh kể.

Qua một mùa hè, Hoàng Yến tự tin hơn với khóa học kỹ năng mềm, được các thầy cô dành nhiều lời động viên, khen ngợi. Nhận được những sự khích lệ đó, Yến đã tham dự nhiều cuộc thi lớn nhỏ ở thị xã, tỉnh và đều đoạt giải cao. Góc học tập của Hoàng Yến trưng bày rất nhiều giấy chứng nhận, giải thưởng các loại: Giải A Họa mi vàng cấp thị xã trong các năm 2013, 2015, 2017; tài năng trẻ thị xã năm 2016; giải ba Chỉ huy đội giỏi cấp thị xã năm 2016; giải khuyến khích “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” cấp tỉnh; giải A Hoạ mi vàng cấp tỉnh năm 2013; giải A Hoạ mi vàng cấp tỉnh trong các năm 2015, 2017; giải nhì cuộc thi “Vẻ đẹp đội viên” năm 2017 của Cung Văn hoá Thiếu nhi Quảng Ninh.

Sở hữu chất giọng khỏe, vang, có âm điệu, cách nhấn nhá hay, biểu cảm tươi tắn, Hoàng Yến có nhiều lợi thế trên sân khấu. Em còn thể hiện kỹ năng dẫn, biên tập và cách diễn đạt khá chuyên nghiệp với tố chất của một MC.

Gần đây, Hoàng Yến tham gia “Phép màu tri thức” và “Cuộc phiêu lưu của bác Gấu” (những chương trình thiếu nhi trên sóng Đài PTTH Quảng Ninh) là mẫu nhí được yêu thích đại diện cho các shop thời trang.

Hoàng Yến tham gia một cuộc thi (Ảnh: Gia đình chị Thùy Anh cung cấp).
Hoàng Yến tham gia một cuộc thi. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Nỗ lực trong học tập và cả trong các hoạt động ngoại khóa, Hoàng Yến là tấm gương để nhiều bạn bè nể phục và noi theo. Em Nguyễn Thành Tâm, học sinh lớp 8A3, Trường THCS Nguyễn Du, nhận xét: “Ở trong lớp, bạn Yến rất thân thiện, hoà đồng, giúp đỡ các bạn khác cùng tiến bộ. Bạn còn cổ vũ động viên và phát động các bạn khác cùng tham gia phong trào chung. Chúng em rất quý mến và nể phục thành tích của bạn ấy”.

Trò chuyện với chúng tôi, Hoàng Yến cho biết, sau này em muốn trở thành cán bộ Đoàn để có thể cống hiến sức lực của mình cho thế hệ trẻ. Thêm nữa, em cũng muốn làm một MC để có thể phát huy khả năng của mình trước công chúng.

Không chỉ riêng chúng tôi mà nhiều người tiếp xúc với Hoàng Yến đều tin rằng, với những tố chất nổi trội và sự định hướng đúng đắn của cha mẹ, thầy cô, chắc chắn tương lai, MC nhí Hoàng Yến sẽ tự tin gặt hái được những thành công lớn trên sân khấu.

Huỳnh Đăng

.
.
.
.
.
.
.
.