Triển lãm tranh cổ động của họa sĩ Nông Quốc Hiệp

Thứ Bảy, 26/08/2017, 09:56 [GMT+7]
.
.

Kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 72 năm Ngày thành lập ngành Văn hoá thông tin 28/8 (1945-2017), ngày 25/8, tại TP Uông Bí, Hội VHNT thành phố phối hợp với Trung tâm Truyền thông và Văn hoá thành phố khai mạc Triển lãm Tranh cổ động của họa sĩ Nông Quốc Hiệp.

Đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.
Đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Đến dự triển lãm có đại diện lãnh đạo Liên hiệp Các hội VHNT Việt Nam, Hội VHNT Các dân tộc thiểu số Việt Nam, TP Uống Bí, Hội VHNT Quảng Ninh cùng đông đảo các văn nghệ sĩ trong và ngoài tỉnh.

Hoạ sĩ Nông Quốc Hiệp sinh năm 1962, là người dân tộc Tày, hiện công tác tại Trung tâm Truyền thông và Văn hoá TP Uông Bí, hội viên Hội VHNT Các dân tộc thiểu số Việt Nam, hội viên Hội VHNT Quảng Ninh, người có 40 năm theo đuổi loại hình tranh cổ động.

Triển lãm sẽ mở cửa phục vụ người xem đến hết 5-9.
Triển lãm sẽ mở cửa phục vụ người xem đến hết 5/9.

Triển lãm giới thiệu 50 bức tranh cổ động, 3 bức biếm hoạ được hoạ sĩ Nông Quốc Hiệp sáng tác từ năm 1995 đến nay. Trong đó có nhiều bức được giải cao của tỉnh, 2 bức đoạt giải nhì, 4 bức đoạt giải ba và 7 bức đoạt giải khuyến khích tranh cổ động toàn quốc. Tranh cổ động của ông đã được sử dụng rộng rãi trong và ngoài tỉnh, góp phần động viên, khích lệ quần chúng nhân dân hăng hái thi đua lao động sản xuất, đẩy lùi thói xấu, tệ nạn xã hội.

Được biết, đây là triển lãm cá nhân đầu tiên về tranh cổ động của một hoạ sĩ Quảng Ninh.
 

Phạm Học

.
.
.
.
.
.
.
.