'Cậu bé Google' Thanh Chương được đề cử 'Nhân vật của năm'

Thứ Sáu, 14/07/2017, 17:09 [GMT+7]
.
.

Tại giải thưởng VTV Awards 2017, hai thí sinh xuất sắc của Đường lên đỉnh Olympia là Hồ Đắc Thanh Chương và Phan Đăng Nhật Minh cùng xuất hiện trong hạng mục Nhân vật của năm SBD 043 và 044.

Cậu bé
Cậu bé "google" Hồ Đắc Thanh Chương (áo đỏ) và Thần đồng đất Quảng Phan Đăng Nhật Minh.

VTV Awards - Ấn tượng VTV là giải thưởng nhằm ghi nhận, tôn vinh những chương trình và con người đã để lại dấu ấn trên các kênh sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trong suốt một năm (tính từ tháng 8 năm trước đến hết tháng 7 năm sau).

Được tổ chức lần đầu vào năm 2014, sau ba mùa giải, VTV Awards - Ấn tượng VTV đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, theo dõi và phản hồi tốt từ giới chuyên môn cũng như khán giả xem truyền hình.

Hiện nay, chương trình có 11 hạng mục trao giải, gồm: Dẫn chương trình ấn tượng, Diễn viên nam ấn tượng, Diễn viên nữ ấn tượng, Ca sỹ ấn tượng, Nghệ sĩ hài ấn tượng, Hình ảnh thời sự ấn tượng, Phim truyền hình ấn tượng, Chương trình âm nhạc ấn tượng, Chương trình Văn hóa-Xã hội-Khoa học- Giáo dục ấn tượng, Nhân vật của năm, Chương trình của năm.

Ở hạng mục Nhân vật của năm hiện nay, "Cậu bé Google" Hồ Đắc Thanh Chương và Phan Đăng Nhật Minh đều được đề cử.

Hồ Đắc Thanh Chương vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2016. VTV giới thiệu về Thanh Chương: “Mang ngọn lửa hiếu học của các thế hệ học sinh trường Quốc học Huế, Hồ Đắc Thanh Chương đã thắp sáng đỉnh Olympia năm thứ 16 một cách thuyết phục và ấn tượng.

Thanh Chương không chỉ là tài năng được thầy yêu, bạn mến mà còn là cậu học trò cần mẫn, chăm chỉ học tập. Mỗi ngày, Thanh Chương phải đi 10 cây số tới trường bằng xe buýt. Với Chương, quãng đường tuy dài, nhưng lại là khoảng lặng thời gian để em suy nghĩ và cảm nhận mọi thứ...”.

Phan Đăng Nhật Minh cũng có tên trong danh sách Nhân vật của năm VTV Awards. Tháng 10/2014, "cậu bé Google" đã trở nên nổi tiếng khắp cả nước vì màn trả lời "nhanh như cắt" và trở thành quán quân game show Chinh phục.

Và mới đây nhất, "thần đồng" đất Quảng này lại tiếp tục khiến cộng đồng dậy sóng vì đã xuất sắc san bằng kỷ lục 16 năm qua của cuộc thi này. Phan Đăng Nhật Minh cũng đã đưa cầu truyền hình về với ngôi trường THPT Hải Lăng, Quảng Trị.

Ở hạng mục Nhân vật của năm, còn có một số cái tên ấn tượng khác là Công Vinh (đang giữ vai trò quyền chủ tịch CLB Thành phố Hồ Chí Minh), Hoàng Xuân Vinh (vận động viên bắn súng của Việt Nam),  Tố Tố (thí sinh thi Bước nhảy ngàn cân 2016).

Năm 2016, giải thưởng quan trọng nhất - Nhân vật của năm VTV Awards đã được trao cho cố nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập.

Theo Anh Tuấn/ Thể thao & Văn hóa

.
.
.
.
.
.
.
.