Bế mạc liên hoan văn nghệ "Sáng mãi tên Người – Hồ Chí Minh"

Thứ Bảy, 20/05/2017, 08:07 [GMT+7]
.
.

Tối 19/5, tại TP Hạ Long, Công đoàn Viên chức tỉnh, Hội Cựu Chiến binh, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan tỉnh phối hợp tổ chức đêm công diễn, tổng kết và trao giải liên hoan văn nghệ với chủ đề "Sáng mãi tên Người - Hồ Chí Minh".

giải nhất tiết mục tốp ca cho Công đoàn cơ quan Uỷ ban MTTQ tỉnh
Giải nhất tiết mục tốp ca cho Công đoàn cơ quan Uỷ ban MTTQ tỉnh biểu diễn, bài hát "Lên với em làm bạn".

Tham dự liên hoan văn nghệ có 486 nam, nữ diễn viên với 54 tiết mục đến từ 38 đoàn của 68 cơ quan, đơn vị, sở, ban, ngành và đoàn thể tỉnh. Các tiết mục văn nghệ có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước và con người. Thể loại các tiết mục tương đối đa dạng và phong phú, chủ yếu là ca, múa, nhạc và nhảy hiện đại. Nhiều tiết mục được các cơ quan, đơn vị quan tâm dàn dựng công phu, số lượng diễn viên tham gia nhiều, bố trí đội hình, trang phục và múa minh họa đẹp. Đáng chú ý, liên hoan năm nay có 16 tiết mục tốp ca và hợp ca.

Liên hoan là một trong những chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Bác Hồ kính yêu; Đại hội Công đoàn viên chức tỉnh, Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên Khối các cơ quan tỉnh, nhiệm kỳ 2017-2022. Đồng thời hưởng ứng ngày hội văn hóa thể thao công nhân viên chức, lao động;  Tháng công nhân năm 2017 và hưởng ứng chủ đề năm của tỉnh về tăng cường kỷ luật kỷ cương hành chính, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh.

Sự thành công của liên hoan văn nghệ đã minh chứng cho phong trào văn hoá văn nghệ ở cơ sở đã có bước phát triển cả về số lượng và chất lượng, thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên, CB,CCVC-LĐ tham gia, là điểm nhấn cổ vũ CB,CCVC-LĐ đẩy mạnh đợt sinh hoạt chính trị “Học Bác lòng ta trong sáng hơn”", thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị và của tỉnh.

BTC trao giải cho các tiết mục hợp ca
Ban tổ chức trao giải cho các tiết mục hợp ca.

Kết thúc, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho: Đoàn TN Sở Y tế (thể loại đơn ca); Công đoàn cơ quan Uỷ ban MTTQ tỉnh (thể loại tốp ca); Đoàn TN Trường Đại học Hạ Long (thể loại hợp ca); Công đoàn Sở Văn hóa và Thể thao (thể loại múa); Đoàn TN Trường TH, THCS và THPT Văn Lang (nhảy hiện đại); Đoàn TN Trường Đại học Hạ Long (tấu nhạc). Cùng với đó, Ban tổ chức còn khen thưởng các đơn vị tích cực tham gia liên hoan.

Giải nhất: + Đài sen dâng Bác - Công đoàn Sở Văn hóa và Thể thao
Ban tổ chức trao giải nhất cho tiết mục múa "Đài sen dâng Bác" của Công đoàn Sở Văn hóa và Thể thao.

Nguyễn Hoa

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.