"Cha cõng con" công chiếu toàn quốc từ ngày 5-4

Thứ Hai, 13/03/2017, 22:02 [GMT+7]
.
.

Sau khi được trình chiếu ở một số Liên hoan phim quốc tế, bộ phim nghệ thuật “Cha cõng con” của đạo diễn Lương Đình Dũng sẽ chính thức ra mắt khán giả Việt Nam vào ngày 5-4 tới đây.

Ở thời điểm này, “Cha cõng con” đang là tâm điểm thu hút sự chú ý của khán giả Việt. Ngoài câu chuyện cảm động về tình cha con mà đạo diễn Lương Đình Dũng đã chia sẻ rất nhiều, thì anh và nhà quay phim, NSND Lý Thái Dũng còn mang đến bức tranh tuyệt đẹp về cảnh sắc Hà Giang, từ bối cảnh trên đỉnh đồi Minh Ngọc - Bắc Mê với độ cao gần 200m, đến dòng sông Gâm khu vực thác Núi đổ, với hai ngọn núi đá dựng đứng.

Sau hơn 10 năm ấp ủ (từ năm 2007), hơn hai tháng quay phim (từ 17-7 đến 25-9-2015), hơn một năm hậu kỳ, "đứa con" của đạo diễn Lương Đình Dũng mới được chào đời và giới thiệu đến khán giả. Phim chính thức ra rạp từ ngày 5-4, sau khi tham dự và được chọn trình chiếu ở nhiều Liên hoan phim quốc tế.

Đạo diễn Lương Đình Dũng bộc bạch, “Cha cõng con (Father and Son) là một câu chuyện buồn nhưng đầy hy vọng về tình người luôn ẩn lấp ở mọi nơi, dù là góc tối nhất của cuộc sống. "Tôi muốn truyền cảm hứng cho những ước mơ, tôi muốn tôn vinh tình phụ tử, tôi muốn mỗi người xem nhìn thấy tận sâu bên trong tình người trong sáng của người Việt, tôi khát vọng truyền cảm hứng về cảnh sắc Việt qua mỗi khuôn hình, giản dị đầy ắp chất thơ”.

Rạng sáng nay, 13-3, êkíp sản xuất bộ phim điện ảnh "Cha cõng con" và nhà phát hành Lotte Cinema chính thức tung teaser phim. Trong 90 giây, teaser đã vẽ ra trước mắt khán giả một câu chuyện giản dị, ngọt ngào xen lẫn chua xót về tình cha con với bối cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

Theo THIÊN LAM / NDĐT

.
.
.
.
.
.
.
.