Dương cầm thủ nổi tiếng Ba Lan biểu diễn tại Việt Nam

Thứ Sáu, 02/12/2016, 02:44 [GMT+7]
.
.

Với mục đích kết nối và chia sẻ những giá trị văn hóa giữa các quốc gia trên thế giới thông qua âm nhạc và nghệ thuật, SOUL Live Project phối hợp cùng Đại sứ quán Ba Lan chuỗi chương trình Sound of the World với phần mở đầu của nghệ sĩ Maciej Grzybowski đến từ Ba Lan và nghệ sĩ Việt Nam, Nguyễn Tuấn Mạnh.

Nghệ sĩ dương cầm người Ba Lan, Maciej Grzybowski
Nghệ sĩ dương cầm người Ba Lan, Maciej Grzybowski

Lần đầu tiên tại Việt Nam, khán giả sẽ được làm quen với Maciej Grzybowski, nghệ sĩ piano và nhạc sĩ thính phòng Ba Lan được giới chuyên môn và người hâm mộ rất yêu mến, với bốn lần được đề cử giải thưởng âm nhạc danh tiếng “Polityka’s Passport”.
Maciej đã được Walter Arlen, nhà phê bình danh tiếng của tạp chí Los Angeles Times, đánh giá cao với khả năng “đem âm nhạc vào từng hơi thở và thể hiện khí chất khó tìm trong âm nhạc”.

Đại diện Việt Nam là nghệ sĩ Nguyễn Tuấn Mạnh, Trưởng khoa Trình diễn Piano tại học viện SOUL Music & Performing Arts Academy (SMPAA). Tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Biểu diễn Piano tại Đại học bang Illinois (Hoa Kỳ), Tuấn Mạnh là một trong những nghệ sĩ trình diễn độc tấu Piano cùng Dàn nhạc Giao hưởng châu Á.

Bên cạnh đó, anh được tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn là một trong 30 gương mặt xuất sắc trong danh sách 30 Under 30 năm 2016.

Đêm nhạc không chỉ là cơ hội giao lưu âm nhạc với các nghệ sĩ trong nước và quốc tế, mà còn đem đến cho khán giả cơ hội trải nghiệm những nét văn hóa của Ba Lan và Việt Nam thể hiện qua các màn độc tấu piano với phong cách trình diễn đặc sắc của hai nghệ sĩ.

Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 18h30 ngày 2/12 tại SOUL Convention Complex (214 – 216 Pasteur, TP.HCM).

Theo N.M/ Thể thao & Văn hóa

.
.
.
.
.
.
.
.