NSND Lan Hương chia tay sân khấu kịch bằng vở diễn đặc biệt

Thứ Ba, 09/08/2016, 04:47 [GMT+7]
.
.

Vào tối 10.8 tới đây, Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ tổ chức một chương trình biểu diễn đặc biệt để tôn vinh và tri ân NSND Lan Hương tại Nhà hát Lớn Hà Nội trước khi nữ nghệ sĩ chính thức nghỉ hưu.

NSND Lan Hương (Hương bông) là một diễn viên lâu năm và có nhiều cống hiến cho Nhà hát kịch Việt Nam cũng như nền sân khấu - điện ảnh nước nhà. Dù diễn trên sân khấu hay đóng phim, chị luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả bởi lối diễn chân thật và những vai chị đóng luôn được ghi dấu ấn trong lòng khán giả với hình tượng dịu dàng và giàu đức hy sinh.

Với hơn 30 năm gắn bó với nghệ thuật cũng như góp nhiều công sức sân khấu của Nhà hát Kịch Việt Nam, NSND Lan Hương đã là gương mặt quen thuộc của sân khấu này. Nữ nghệ sĩ từng tham gia các vở kịch: Cuộc chia tay tháng 6, Người đá lạc đội hình, Nhân danh công lý, Tiếng hát cuộc đời, Trần Thủ Độ, Trên dải trời xanh, Đêm của bóng tối…

 NSND Lan Hương đã chinh phục khán giả bằng những vai diễn ấn tượng trên màn ảnh.
NSND Lan Hương đã chinh phục khán giả bằng những vai diễn ấn tượng trên màn ảnh.

Ngày 17.8, NSND Lan Hương sẽ chính thức đến tuổi nghỉ hưu. Vì thế, Nhà hát Kịch Việt Nam tổ chức một chương trình biểu diễn đặc biệt để "chia tay" NSND Lan Hương tại Nhà hát Lớn Hà Nội với vở diễn Tai biến (tác giả: nhà văn Xuân Đức, đạo diễn: NSND Anh Tú) vào tối 10.8. Đây cũng là vở diễn mà NSND Lan Hương đã có một vai diễn rất thành công.

Chị chia sẻ rằng tuy vai diễn trong vở Tai biến không phải là vai diễn xuất sắc nhất trong sự nghiệp diễn viên của mình, và cũng chỉ là một vai phụ, nhưng đây lại là vai diễn mà chị thấy có ý nghĩa đặc biệt với bản thân vì đó là vở mà chị đã được đi diễn rất nhiều nơi cùng các đồng nghiệp. Nói về giờ khắc chia tay sắp diễn ra, nữ nghệ sĩ bày tỏ sự xúc động và bâng khuâng khi phải rời xa ánh đèn sân khấu và những khán giả mà chị luôn yêu mến.

Đã ở tuổi chuẩn bị nghỉ hưu nhưng NSND Lan Hương vẫn dành nhiều thời gian để làm nghệ thuật. Chị làm đủ việc, từ tham gia vở mới ở nhà hát, làm phim truyền hình đến lồng tiếng, vào vai người kể chuyện trong chương trình “Chuyện kể trước lúc 0 giờ” trên kênh ANTV... Với Lan Hương dường như không điều gì có thể ngăn cản chị ngừng say mê với nghề của mình, miễn là còn thời gian và sức khỏe.

Theo Lao Động

.
.
.
.
.
.
.
.