.

Nick Vujicic: Chưa đến đã “sốt”

Cập nhật lúc 16:39, Thứ Hai, 13/05/2013 (GMT+7)

Còn 10 ngày nữa “chàng trai cổ tích” Nick Vujicic mới đặt chân tới Việt Nam, nhưng các bạn trẻ đã săn lùng vé mời tham dự các buổi diễn thuyết của anh. Ban tổ chức đã phải tăng thêm ba buổi nói chuyện của Nick so với con số dự kiến thành 7 buổi.

Đại diện thành viên BTC, bà Hòa Bình cho biết: "Lượng vé mời phát hành tăng theo từng ngày. Do đây là chương trình được phát vé miễn phí, nên ngay từ đầu BTC đã gửi số lượng cho mỗi chương trình dao động từ 2000 đến 2500 vé tới các cơ quan, đoàn thể, trường học… Trong đó ưu tiên các trung tâm nuôi dạy trẻ em khuyết tật, cơ nhỡ, thiệt thòi… Nhưng ngay khi vé mời được phát ra, các đơn vị gửi lại yêu cầu số vé tăng lên gấp đôi, thậm chí là gấp ba cho mỗi buổi diễn thuyết của Nick.

Ngay buổi diễn thuyết đầu tiên diễn ra vào 19 giờ 30 phút ngày 22-5 tại Hội trường White Palace (194 Hoàng Văn Thụ, Q. Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh) với chủ đề “Hãy sống cho điều ý nghĩa hơn”, số vé mời đã tăng lên 4000.

Một trong những câu nói nổi tiếng của “Chàng trai cổ tích” Nick Vujicic
Một trong những câu nói nổi tiếng của “Chàng trai cổ tích” Nick Vujicic

Đặc biệt, chương trình diễn ra tại Sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội) từ 18 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày 23-5 với chủ đề “Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng”, từ 20 nghìn vé dự kiến ban đầu đã tăng lên tới 30 nghìn vé. Màn hình LED sẽ phải tăng thêm, khung sân khấu sẽ phải “nới” rộng thêm… Bà Hòa Bình cho biết, thậm chí có nhiều khán giả yêu cầu BTC tăng thêm vé nữa vì nơi đây có sức chứa tới 40 nghìn người. Tuy nhiên BTC cân nhắc không tăng thêm nữa vì Nick sẽ quá nhỏ bé trong không gian rộng lớn của sân Sân vận động Mỹ Đình, và như thế sẽ không làm vừa lòng khán giả, bởi ai tới dự chương trình cũng mong muốn được ngắm nhìn rõ "chàng trai cổ tích" này.

Ngay khi công bố chương trình Nick Vujicic tới Việt Nam, BTC đã nhận được nhiều sự hưởng ứng từ công chúng trong nước cũng như bạn bè quốc tế. Thông qua trang web của chương trình này, một cuộc thi tìm hiểu về Nick đã được mở ra, thu hút hàng nghìn người tham dự. Cũng như cơn “sốt” vé, cuộc thi cũng đã gây “sốt” mạng khiến BTC chương trình phải hạn chế người truy cập và trả lời câu hỏi. Thi tìm hiểu về Nick, có ba câu hỏi được mở ra, tính thời gian trả lời mỗi câu/phút, với phần thưởng là vé mời dự Nick diễn thuyết, ngay trong tuần đầu tiên đã có 14 nghìn người trúng vé, buộc BTC chia đều phía Bắc 7000 vé, phía Nam 7000 vé.

Bà Bình cũng cho biết, tổng kinh phí đầu tư cho chương trình Nick Vujicic tới Việt Nam lần này lên tới 31,5 tỉ đồng. Mỗi chương trình diễn thuyết tuy có chủ đề giống nhau nhưng sẽ có một thông điệp riêng, ý nghĩa riêng, không bị trùng lắp nội dung. Ekip của Nick ban đầu chỉ có bốn phụ tá, nhưng trước sức nóng từ mối quan tâm của các bạn trẻ Việt Nam, ekip này đã lên đến 13 người.

Nick Vujcic là tác giả hai cuốn tự truyện best-seller nổi tiếng: “Cuộc sống không giới hạn” (Life Without Limits) và “Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng” (Unstoppable). Mặc dù không có cả tay lẫn chân ngay từ lúc chào đời, nhưng vượt lên tất cả, Nick đã sống một cuộc sống tuyệt vời. Anh đã truyền cảm hứng và thái độ sống tích cực cho hàng triệu triệu thanh thiếu niên trên khắp thế giới, trở thành động lực giúp rất nhiều người biến ước mơ thành hiện thực.

* Lịch trình làm việc của Nick Vujicic tại Việt Nam

1. Ngày 22-5: “Hãy sống cho điều ý nghĩa hơn”. Truyền hình trực tiếp trên VTV1, VTV6. Thời gian: 19h30 - 22h ngày 22-5-2013. Địa điểm: Hội trường White Palace (194 Hoàng Văn Thụ, Q. Phú Nhuận, TP.HCM)

2. Ngày 23-5: “Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng”. Truyền hình trực tiếp trên VTV6. Thời gian: 18h30-21h30. Địa điểm: Sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội)

3. Ngày 23-5: “Không bao giờ bỏ cuộc”. Thời gian: 7h30-12h. Địa điểm: Trung tâm Hội nghị White Palace (TP.HCM).

4. Ngày 24-5: “Không bao giờ bỏ cuộc”. Thời gian: 7h30-12h. Địa điểm: Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội)

5. Ngày 24-5: “Hãy sống như Nick”. Thời gian: 13h00-16h30. Địa điểm: Cung thể thao Quần Ngựa (Hà Nội). Thành phần: 5.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đến từ các mái ấm, nhà mở, trường giáo dưỡng khu vực Hà Nội.

6. Ngày 25-5: “Hãy sống như Nick”. Thời gian: 10h00-12h00. Địa điểm: Nhà thi đấu Quân khu 7 (TP.HCM). Thành phần: 4.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đến từ các mái ấm, nhà mở, trường giáo dưỡng khu vực TP.HCM.

7. Ngày 25-5: “Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng”. Thời gian: 18h-21h. Địa điểm: Sân vận động Thống nhất (TP.HCM)

Theo Nhân dân

,
.
.
.
.
.