.

Dương Triệu Vũ: Thanh Thúy là phụ nữ lý tưởng

Cập nhật lúc 00:17, Thứ Năm, 04/04/2013 (GMT+7)

Dương Triệu Vũ khẳng định mình và bà xã của ĐD Đức Thịnh đã trở thành tri kỷ.

- Khi được ghép đôi với diễn viên Thanh Thúy trong chương trình CĐHH, Dương Triệu Vũ cảm thấy như thế nào?

- Tôi xem Thúy là môt cái duyên trong sự nghiệp của mình. Thúy thật sự là mẫu người phụ nữ lý tưởng, xứng đáng để đàn ông chọn làm nửa mảnh ghép hoàn hảo của mình. Chúng tôi dường như trở thành tri kỷ dù chỉ mới thân với nhau gần đây. Thời gian cùng nhau luyện tập, thảo luận và có khi còn nhiều hơn dành cho gia đình.

- Việc luyện tập cho Thanh Thúy hát hay và nhuần nhuyễn có mất nhiều thời gian?

- Thúy là một người không có chất giọng trời cho, bù lại cô ấy sở hữu sự thông minh trời phú và một bản tính siêng năng khó tưởng tượng nổi. Có những đêm hơn 12 giờ khuya, cả hai vẫn còn luyện tập mà Thúy lại không than nửa lời. Chúng tôi xác định đây là một cuộc chơi nghiêm túc và không để khán giả yêu thương mình phải phí công sức chờ đợi đến mỗi tối chủ nhật để xem hai đứa sẽ làm gì.

Dương Triệu Vũ và Thanh Thúy đùa giỡn trên sàn tập trong những giờ nghỉ giải lao.
Dương Triệu Vũ và Thanh Thúy đùa giỡn trên sàn tập trong những giờ nghỉ giải lao.


- Nếu được tự chấm điểm, theo anh, thành công trong những đêm liveshow đầu tiên thuộc về anh hay Thanh Thúy nhiều hơn?

- Đó là sự thành công của cả hai. Trong một cuộc chơi đòi hỏi sự hòa quyện và khả năng khai thác thế mạnh của người bạn chơi, đó là ý nghĩa của cái tên CĐHH. Thực tế khán giả rất bất ngờ khi nghe Thanh Thúy hát tốt và tôi diễn cũng rất đạt.

- Trong tất cả những tuần thi từ đầu đến bây giờ, anh ấn tượng với tuần nào nhất và tiết mục nào gây khó khăn nhất cho cả hai?

- Chắc chắn là tuần thi chủ đề dân ca. Đó là một thử thách khá lớn đối với cả hai. Khi xem lại, tôi vẫn thấy vô cùng tự hào vì mình đã dám đưa ra lựa chọn mạo hiểm nhưng rất sáng suốt với ca Huế. Đây là một thử thách mà tôi đặt ra cho bản thân cũng như Thúy. Công sức và sự sáng tạo của cả hai đã được giám khảo và khán giả công nhận với số điểm gần như tuyệt đối.

- Cái tên Dương Triệu Vũ gắn với không ít trò hù dọa khán giả cả trong liveshow hay những MV đã được phát hành. Tại sao anh không đưa sự quái dị đó đưa lên sân khấu CĐHH để được chú ý nhiều hơn?

- Đến thời điễm này là chưa nhưng không hẳn là không nhé! Trong mỗi tuần, tôi và Thúy đều cố gắng tìm tòi các ý tưởng, khai thác hoàn toàn khả năng bản thân để có được những màn trình diễn ấn tượng nhất nhưng đối tượng khán giả truyền hình rất rộng, tôi muốn tiết mục của mình phải làm thế nào để tất cả khán giả ở mọi lĩnh vực, tuổi tác, tầng lớp đều đón nhận.

- Dương Triệu Vũ là số ít ca sĩ có biểu cảm khi hát rất tốt. Khi hát những bài hát đôi - đặc biệt với Thanh Thúy, liệu cảm xúc từ tình yêu có chi phối nhiều đến cách xử lí ca khúc?

- Chắc chắn là có! Cảm xúc và tư duy âm nhạc là hai thứ song hành và không thể tách rời nhau, hình thành rõ nét trong âm nhạc và phong cách biểu diễn của mỗi nghệ sĩ. Tôikhông bao giờ gượng ép để đặt mình vào một cảm xúc quá xa vời, không phù hợp. Theo tôi, để đi được chặn đường dài, người nghệ sĩ cần nhất là lý trí để cân bằng được xúc cảm một cách tinh tế nhất.

- Sở hữu giọng hát tốt, ngoại sáng, ứng xử cũng khéo léo và một nền tảng vững chắc, anh có nghĩ với những điều kiện cần và đủ ấy, đáng nhẽ ra mình đã phải làm "điên đảo" showbiz?

- Tôi nghĩ rằng âm nhạc Việt Nam cần những con sóng đều đặn để đẩy nó đi xa hơn thay vì những cơn chấn động mà khi đi qua chỉ để lại chi chít vết “rạn nứt” cả trong showbiz lẫn suy nghĩ của khán giả.

- Nhiều người nói rằng anh tham gia "Cặp đôi hoàn hảo" vì trong thời gian này đang... “rảnh rỗi”...

- Không biết bạn định nghĩa 2 từ “rảnh rỗi” thế nào nhưng tôi chưa bao giờ có được điều đó trong gần nửa năm qua với một liveshow Kể từ đêm đó vào tháng 10 rồi liên tiếp những show diễn đến với sinh viên và công nhân viên vào cuối năm, ra mắt single Xuân về trong dịp Tết nguyên đán hay video clip Mộng mị được thực hiện tại châu Âu. Cuối cùng là bắt đầu chuỗi ngày “ăn nằm” cùng CĐHH cho đến bây giờ. CĐHH là một cuộc chơi hấp dẫn mang tính thữ thách rất cao nên tôi đến với cuộc thi này bằng thái độ nghiêm túc và thử nghiệm bản thân ở vai trò khác.

- Câu hỏi cuối cùng là Dương Triệu Vũ dự đoán mình và Thanh Thúy sẽ đi tới vòng nào của CĐHH?

- Nói trước, tôi sợ bước không qua đâu (cười)! Nhưng tôi có thể khẳng định mình và Thanh Thúy sẽ nỗ lực hết mình để cống hiến cho khán giả những tiết mục thú vị và hấp dẫn nhất.

Cảm ơn anh!

Theo Infonet

,
.
.
.
.
.