.

Khai mạc trại sáng tác văn học “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” năm 2013

Cập nhật lúc 08:06, Thứ Năm, 04/04/2013 (GMT+7)

Chiều 3-4, tại Khu du lịch Bãi Cháy (TP Hạ Long), Bộ Công an phối hợp với Hội Nhà văn Việt Nam đã khai mạc trại sáng tác văn học với chủ đề “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” năm 2013. Đến dự buổi lễ có Trung tướng Lê Ngọc Nam, Phó Tổng Cục Trưởng Tổng cục XDLL CAND; nhà văn Đình Kính, Ủy viên Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam; đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đại tá Đỗ Văn Lực, Phó Giám đốc Công an tỉnh. Trại sáng tác đã quy tụ 30 nhà văn thuộc lực lượng CAND và Hội VHNT các tỉnh phía Bắc.

Tiết mục văn nghệ chào mừng.
Tiết mục văn nghệ chào mừng.

Được biết, đây là 1 trong 3 trại sáng tác được tổ chức để hưởng ứng cuộc thi viết tiểu thuyết, truyện và ký với đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”, dành cho tất cả các tác giả trong và ngoài lực lượng công an do Bộ Công an phối hợp với Hội Nhà văn Việt Nam đã phát động. Cuộc thi sẽ kéo dài đến hết ngày 30-6-2015; tổng kết và trao giải vào tháng 8-2015.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Lê Ngọc Nam, Phó Tổng Cục Trưởng Tổng cục XDLL CAND đánh giá cao sáng kiến tổ chức trại sáng tác văn học lần này tại Quảng Ninh, nơi có kỳ quan Vịnh Hạ Long xinh đẹp. Đồng chí Lê Ngọc Nam cũng mong muốn các nhà văn quan tâm đầu tư trí tuệ đến đề tài rộng lớn này, nhất là việc tìm kiếm tài liệu để viết tiểu thuyết về lực lượng công an, các chuyên án, những tấm gương điển hình trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc; các nhân vật, sự kiện mang dấu ấn thời đại v.v..

Thay mặt cho lực lượng Công an Quảng Ninh, Đại tá Đỗ Văn Lực, Phó Giám đốc Công an tỉnh vui mừng chào đón các nhà văn đã đến dự trại sáng tác lần này. Đồng chí Đỗ Văn Lực cũng đã phân tích sơ bộ tình hình an ninh tại Quảng Ninh. Theo đồng chí Đỗ Văn Lực, Quảng Ninh là nơi có tình hình an ninh, trật tự có nhiều diễn biến phức tạp. Ở tỉnh nhà cũng có nhiều chiến công của các chiến sĩ công an, những câu chuyện có thể viết thành truyện ngắn, tiểu thuyết. Đại tá Đỗ Văn Lực cũng mong muốn các nhà văn bằng sức sáng tạo của mình sẽ khai thác những đề tài đó để có được những tác phẩm văn học mang tính giáo dục cao cho các thế hệ mai sau.

Đại tá Đỗ Văn Lực, Phó Giám đốc Công an tỉnh (bên phải), tặng hoa chúc mừng trại sáng tác.
Đại tá Đỗ Văn Lực, Phó Giám đốc Công an tỉnh (bên phải), tặng hoa chúc mừng trại sáng tác.

Theo thông tin sơ bộ từ Ban tổ chức, đã có khoảng 25 bản đề cương tác phẩm của các nhà văn gửi về. Ngoài việc tham gia dự thi, các tác phẩm trong trại sáng tác này còn được đăng tải trên các báo của lực lượng công an, in trong các ấn phẩm của NXB Công an. Trại sáng tác sẽ kết thúc vào ngày 25-4.                                                                                                                               

Phạm Học

,
.
.
.
.
.