.

Thể lệ cuộc thi tìm hiểu “Lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Ninh - Lịch sử và những chiến công”.

Cập nhật lúc 15:05, Thứ Tư, 18/04/2012 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống LLVT tỉnh Quảng Ninh 18/10 (1947-2012), Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh phát động cuộc thi tìm hiểu lịch sử truyền thống “Lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Ninh - Lịch sử và những chiến công”, Báo Quảng Ninh xin trân trọng giới thiệu thể lệ và câu hỏi cuộc thi này.

I. Tên cuộc thi: “LLVT tỉnh Quảng Ninh - Lịch sử và những chiến công”.

II.  nội dung, hình thức, đối tượng dự thi.

1. Nội dung: Tìm hiểu lịch sử, truyền thống của Đảng bộ Quân sự tỉnh, LLVT và nhân dân các dân tộc Quảng Ninh; quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, những chiến công xuất sắc của LLVT và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh (có câu hỏi kèm theo).

2. Hình thức: Thi viết.

- Mỗi người chỉ được tham gia một bài dự thi. Bài dự thi có thể của một tác giả hoặc nhóm tác giả; Bài dự thi phải được viết bằng tiếng Việt, có thể được viết tay hoặc đánh máy (khuyến khích các bài dự thi viết tay). Không chấp nhận bản sao, bản photocopy.

- Bài dự thi phải trả lời toàn bộ câu hỏi do Ban Tổ chức cuộc thi đề ra theo thứ tự câu hỏi (không phải chép lại câu hỏi); Hình thức trình bày công phu, có ví dụ, ảnh minh họa từ thực tiễn, trình bày sạch, đẹp, khoa học; Ban Tổ chức ưu tiên chấm điểm những bài thi có cách trình bày độc đáo, sưu tầm những hình ảnh và tư liệu quý...

- Hình thức bài thi: Trang đầu tiên của bài dự thi (trang bìa) ghi rõ: “Bài dự thi tìm hiểu “LLVT tỉnh Quảng Ninh - Lịch sử và những chiến công” và các thông tin liên quan đến người dự thi bao gồm: họ và tên, giới tính, dân tộc, tôn giáo, tuổi, địa chỉ, địa chỉ Email, số điện thoại (nếu có) của người dự thi.

- Bài dự thi được đánh số trang theo thứ tự và đóng lại thành tập.

3. Đối tượng dự thi.

- Cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh (bao gồm cả bộ đội thường trực, lực lượng DQTV và dự bị động viên).
- Cán bộ, chiến sỹ các đơn vị bộ đội chủ lực đóng quân trên địa bàn tỉnh, học sinh-sinh viên và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh (trừ thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và cán bộ tham gia trực tiếp vào quá trình tổ chức cuộc thi).

III. Thời gian, phương pháp, nơi nhận bài thi.

1. Thời gian.

- Tháng 3/2012: Phát động cuộc thi; hướng dẫn các cơ quan, đơn vị các nội dung liên quan đến cuộc thi.

- Từ ngày 15/7 đến 05/8/2012: Ban Tổ chức tiếp nhận bài dự thi do các cơ quan, đơn vị gửi về.

- Từ ngày 05/8 đến 20/8/2012: Ban Giám khảo chấm bài dự thi cấp Bộ CHQS tỉnh; tổng hợp kết quả cuộc thi, lập danh sách những tập thể, cá nhân đoạt giải báo cáo Ban Tổ chức cuộc thi cấp tỉnh.

- Tổng kết và trao giải cuộc thi: Tại Lễ kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống LLVT tỉnh và đón nhận phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng (Tháng 10/2012).

2. Phương pháp.

- Căn cứ vào kế hoạch của Bộ CHQS tỉnh, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức phát động, triển khai cuộc thi nghiêm túc, rộng rãi đạt hiệu quả cao.

- Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương tổ chức phát động, triển khai cuộc thi sâu, rộng trong toàn thể cán bộ, chiến sĩ LLVT địa phương, các đơn vị LLVT đóng quân trên địa bàn, đoàn viên, thanh niên, học sinh và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

- Ban tổ chức cuộc thi của cơ quan Bộ CHQS tỉnh và các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh tổ chức chấm sơ khảo, tuyển chọn 10 bài có chất lượng cao tham gia thi cấp tỉnh (kèm theo danh sách). Toàn bộ số bài thi còn lại gửi về Ban tổ chức cuộc thi Bộ CHQS tỉnh.

3. Nơi nhận bài thi.

- Người dự thi ở địa phương, đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp nào thì gửi bài dự thi đến Ban CHQS  các huyện, thị xã, thành phố nơi mình đang cư trú, học tập, công tác.

- Đối với người dự thi là cán bộ, CNVC, cán bộ chiến sỹ tự vệ thuộc các công ty, doanh nghiệp có biên chế lực lượng tự vệ: Gửi bài dự thi về Ban CHQS  cơ quan, doanh nghiệp nơi người dự thi đang làm việc.

- Ban tổ chức cuộc thi Bộ CHQS tỉnh  nhận trực tiếp bài thi của khối cơ quan Bộ CHQS tỉnh và các cơ quan, đơn vị trực thuộc.

-  Cơ quan Thường trực nhận bài thi: Ban Tuyên huấn, Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh. Điện thoại: 033.3847.931 (Các nội dung có liên quan đến cuộc thi truy cập tại địa chỉ Cổng thông tin điện tử Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh tại địa chỉ: quangninh.gov.vn/ Ban-ngành-tổ chức/ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh).

IV. Giải thưởng
Bộ CHQS tỉnh tổ chức tổng kết và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc thi (tập thể có số lượng bài dự thi nhiều nhất so với tỷ lệ % quân số, dân số của địa phương; có nhiều bài dự thi đạt chất lượng tốt; cá nhân có bài thi chất lượng tốt nhất).

* Giải tập thể:
+ 01 giải nhất trị giá 10.000.000đ (Mười triệu đồng).
+ 02 giải nhì, mỗi giải trị giá 5.000.000đ (Năm triệu đồng).
+ 03 giải ba, mỗi giải trị giá 2.000.000đ (Hai triệu đồng).
+ 05 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 1.000.000đ (Một triệu đồng).

* Cá nhân:
+ 01 giải nhất: 4.000.000đ (Bốn triệu đồng).
+ 02 giải nhì, mỗi giải 2.000.000đ (Hai triệu đồng).
+ 03 giải ba, mỗi giải 1.000.000đ (Một triệu đồng).
+ 20 giải khuyến khích, mỗi giải 500.000đ (Năm trăm nghìn đồng).

Ban tổ chức có phần thưởng trao cho người  cao tuổi nhất và người ít tuổi nhất tham gia cuộc thi. Mỗi phần thưởng trị giá 500.000 đồng.

Các tập thể, cá nhân đoạt giải đều được tặng giấy khen của Bộ CHQS tỉnh.

,
.
.
.
.
.