.

Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Ninh: Tổng kết công tác thông tín viên, cộng tác viên năm 2011

Cập nhật lúc 15:08, Thứ Năm, 12/01/2012 (GMT+7)

Sáng 12-1, tại TP Hạ Long, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh đã tổ chức Tổng kết công tác thông tín viên, cộng tác viên năm 2011. Đến dự có đồng chí Vũ Ngọc Giao, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, các cán bộ, nhân viên của Đài cùng hơn 100 thông tín viên, cộng tác viên tiêu biểu.

Lễ tổng kết có sự tham gia của hơn 100 thông tín viên, cộng tác viên tiêu biểu của Đài.
Lễ tổng kết có sự tham gia của hơn 100 thông tín viên, cộng tác viên tiêu biểu của Đài PTTH Quảng Ninh.

Tại lễ tổng kết, các đại biểu đã được nghe báo cáo về hoạt động của Đài PTTH tỉnh trong năm qua với những bước phát triển vững chắc, toàn diện, đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Trong đó, kênh QTV1 được đông đảo khán giả yêu thích; kênh QTV3 chính thức được phát qua vệ tinh Vinasat-1. PTTH Quảng Ninh được đưa lên mạng truyền hình cáp cả nước, phát qua vệ tinh, đưa lên mạng My TV, Mobile TV... từng bước mở rộng sự ảnh hưởng trong phạm vi cả nước và nước ngoài.

Phát thanh Quảng Ninh bên cạnh việc nâng thời lượng đã không ngừng đổi mới nội dung và hình thức thể hiện với nhiều chương trình có tính tương tác cao. Báo điện tử của Đài được đổi mới, nâng cấp, ra mắt thêm nhiều chuyên trang, chuyên mục mới. Quan hệ hợp tác của Đài với các cơ quan truyền thông đại chúng khác không ngừng được mở rộng...

Đồng chí Trần Mạnh Hùng, Giám đốc Đài PTTH Quảng Ninh trao Giấy khen cho các cộng tác viên xuất sắc tại lễ tổng kết.
Đồng chí Trần Mạnh Hùng, Giám đốc Đài PTTH Quảng Ninh trao Giấy khen cho các cộng tác viên xuất sắc tại lễ tổng kết.

Công tác thông tin tuyên truyền của Đài trong năm qua có đóng góp tích cực của đội ngũ cộng tác viên, thông tín viên với khoảng 400 người là những người đang công tác tại các Đài địa phương, các cơ quan, ban, ngành trong tỉnh. Đội ngũ này đã cộng tác với Đài ở một số chuyên đề, chuyên mục của địa phương, ngành, gửi nhiều tin, bài phát sóng trong các chương trình thời sự, phát thanh và báo điện tử của Đài và hợp tác trong các công việc khác. Lượng tin, bài của đội ngũ này đã đóng góp khoảng 15% tổng số tin, bài tự sản xuất và phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh. Các tin, bài đã phản ánh những vấn đề gắn với cơ sở, sát với thực tiễn địa phương và đơn vị, nhiều vấn đề được cộng đồng xã hội rất quan tâm...

Cũng tại đây, các thông tín viên, cộng tác viên đã có sự trao đổi thẳng thắn những vấn đề liên quan đến các chương trình, chuyên đề, chuyên mục của Đài về tính cập nhật của thông tin, các nội dung, chế độ nhuận bút, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ.v.v. Đồng chí Trần Mạnh Hùng, Giám đốc Đài PTTH Quảng Ninh đã đánh giá cao kết quả cộng tác của các thông tín viên, cộng tác viên trong năm qua, đồng thời giải đáp những thắc mắc, ghi nhận những ý kiến đóng góp của các cộng tác viên để rút kinh nghiệm, áp dụng trong thời gian tới đây, góp phần đưa hoạt động của Đài ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, Đài PTTH tỉnh đã tặng Giấy khen cho 21 thông tín viên, cộng tác viên đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp thông tin, tuyên truyền trong năm qua.

Phan Hằng

,
.
.
.
.
.