Quảng Ninh - điểm đến an toàn, hấp dẫn

Chủ Nhật, 27/09/2020, 10:36 [GMT+7]
.
.

Trong những ngày này, sau hơn 20 ngày không có ca Covid -19 được phát hiện trong cộng đồng cũng là lúc Quảng Ninh và nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước tái triển khai các giải pháp kích cầu du lịch.

Theo Bộ Y tế, tính đến ngày 25/9/2020, tình hình dịch Covid -19 trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp với tổng số trên 32,1 triệu ca mắc, với trên 980.000 người chết. Tại Việt Nam, với nỗ lực của Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương và sự chung tay của người dân, tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát tốt. Hơn 20 ngày, cả nước không phát hiện ca lây nhiễm mới nào trong cộng đồng.

Ngày 18/9/2020, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã có văn bản gửi các ngành du lịch địa phương, hiệp hội du lịch, doanh nghiệp du lịch và dịch vụ đề nghị tiếp tục phát động Chương trình kích cầu du lịch nội địa những tháng cuối năm 2020. Các hoạt động kích cầu du lịch hướng theo chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”; tập trung kích cầu nhằm vào đối tượng là khách du lịch là người Việt Nam và người nước ngoài làm việc, sinh sống tại Việt Nam.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, nhiều địa phương trong nước đã khởi động lại chương trình kích cầu du lịch.

Chiều ngày 24/9/2020, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch đã phối hợp với Báo điện tử VnExpress và các bên liên quan tổ chức Hội nghị “Kích cầu du lịch – Trải nghiệm Việt Nam an toàn, hấp dẫn”. Chương trình có sự tham dự của cơ quan quản lý du lịch các địa phương, các hiệp hội du lịch, hãng hàng không, doanh nghiệp du lịch, các tập đoàn lớn
Chiều ngày 24/9/2020, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch đã phối hợp với Báo điện tử VnExpress và các bên liên quan tổ chức Hội nghị “Kích cầu du lịch – Trải nghiệm Việt Nam an toàn, hấp dẫn”. Chương trình có sự tham dự của cơ quan quản lý du lịch các địa phương, các hiệp hội du lịch, doanh nghiệp du lịch, các tập đoàn lớn. Ảnh: vietnamtourism.gov.vn

Với Quảng Ninh, ngày 8/9/2020, HĐND tỉnh khoá XIII, kỳ họp thứ 19 đã ban hành Nghị quyết số 286/2020/NQ-HĐND "Sửa đổi, bổ sung một số nội dung Nghị quyết số 256/2020/NQ-HĐND ngày 14/5/2020 về một số giải pháp hỗ trợ kích cầu du lịch tỉnh Quảng Ninh năm 2020". Cụ thể, giảm 50% giá vé thu phí vào điểm tham quan và tham quan lưu trú trên vịnh Hạ Long; giá vé thu phí tham quan cho khách du lịch tại các điểm: Bảo tàng Quảng Ninh, Khu di tích danh thắng Yên Tử trong thời gian từ ngày 9/9 đến hết ngày 31/12/2020. Giảm 100% giá vé thu phí vào điểm lưu trú trên vịnh Hạ Long trong các ngày lễ trong năm 2020 như: 20/10, 12/11, 20/11 và 22/12.

Các nội dung khác giữ nguyên theo Nghị quyết số 256/2020/NQ-HĐND ngày 14/5/2020 của Hội đồng Nhân dân tỉnh về một số giải pháp hỗ trợ kích cầu du lịch tỉnh Quảng Ninh năm 2020.

Đối với tỉnh Quảng Ninh, du lịch được coi là ngành kinh tế mũi nhọn, do vậy ngay từ đợt kích cầu du lịch lần thứ nhất, địa phương đã chủ động triển khai nhiều giải pháp phòng chống dịch song hành cùng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Ngành du lịch và các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ đã đưa ra nhiều gói kích cầu du lịch. Cho đến nay, công tác phòng chống dịch Covid-19 đã, đang được triển khai hiệu quả. Tại những điểm đến của Quảng Ninh, công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho du khách luôn được chú trọng.

Phía trước Quảng Ninh đang có nhiều hoạt động văn hoá, thể thao, du lịch hấp dẫn chuẩn bị được diễn ra như Hội mùa vàng Bình Liêu lần đầu được tổ chức với những trải nghiệm cột mốc, đường tuần tra biên giới, ngắm ruộng bậc thang, dự lễ cơm mới với đồng bào. Huyện Tiên Yên đang xúc tiến các công tác để tổ chức Tuần Văn hoá, Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ III với nhiều hoạt động văn hoá, thể thao hấp dẫn...

Quảng Ninh – điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn. Đó là thông điệp của ngành du lịch Quảng Ninh nói riêng, tỉnh Quảng Ninh nói chung gửi đến du khách.

Đại Dương

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.