Bàn đạp tạo đột phá cho huấn luyện, thi đấu thể thao

Thứ Ba, 20/03/2018, 06:03 [GMT+7]
.
.

Ngày 15/3, Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ ngồi của tỉnh đã chính thức được khánh thành, đưa vào sử dụng. Đây là một trong những công trình thể thao được đánh giá là hiện đại nhất trong nước và khu vực hiện nay.

Công trình là một phần quan trọng trong quần thể các thiết chế thể thao thuộc Trung tâm Thể thao vùng Đông Bắc, được xây dựng tại phường Đại Yên, TP Hạ Long. Nhà thi đấu đa năng được xây dựng trên diện tích gần 150.000m2, có thiết kế cao 3 tầng, kiến trúc độc đáo, với tổng diện tích sàn gần 34.000m2, được lắp đặt, ứng dụng những thiết bị có công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Tầng 1 được bố trí đầy đủ các phân khu gồm: Khu vực sân tổ chức thi đấu các môn thể thao như bóng đá mini, cầu lông, bóng rổ, bóng bàn; các khu phụ trợ dành cho VĐV, HLV, trọng tài, các phòng học, tập luyện; tầng 2 và tầng 3 là khu vực khán đài, chỗ ngồi, phòng truyền thông, phòng điều khiển, hội thảo... Tất cả được thiết kế, xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây là dự án được xây dựng theo hình thức BT, do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long khẳng định, Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ ngồi là công trình trọng điểm của Quảng Ninh, một trong những thiết chế thể thao cấp tỉnh, cấp vùng, có đủ các điều kiện để tổ chức thi đấu giải thể thao quốc gia và quốc tế. Dự kiến hết năm 2018 và đầu năm 2019, các hạng mục còn lại thuộc Trung tâm Thể thao vùng Đông Bắc, như sân bóng đá kết hợp điền kinh, nhà thi đấu dưới nước, trường tập bắn súng, bãi tập bắn cung, sân bóng chuyền, cầu mây, bóng chuyền bãi biển, nhà KTX cho VĐV và HLV sẽ được hoàn thành. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở VH-TT khai thác và phát huy tối đa công năng, hiệu quả sử dụng của công trình.

Hiện tại, Nhà thi đấu được giao cho Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục - thể thao tỉnh ( Sở VH-TT) quản lý, khai thác.

Công trình Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ ngồi được khánh thành, đưa vào sử dụng, cùng với các hoạt động văn hoá - thể thao được tổ chức tại đây trong dịp này là những hoạt động thiết thực của tỉnh chào mừng Năm Du lịch quốc gia 2018 Hạ Long - Quảng Ninh do tỉnh Quảng Ninh đăng cai tổ chức.

Việc Quảng Ninh khánh thành và đưa vào sử dụng Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ ngồi có quy mô hiện đại và những dự án đang tiếp tục được đầu tư, hoàn thiện sẽ tạo ra một hệ thống, quần thể về cơ sở hạ tầng, thiết chế thể thao hoàn chỉnh đáp ứng nhu cầu đào tạo, huấn luyện thể dục - thể thao ngày càng cao của tỉnh. Đặc biệt là khắc phục được tình trạng là “vùng trũng” về cơ sở hạ tầng phục vụ cho việc thi đấu các giải thể thao có quy mô khu vực và quốc tế đã tồn tại nhiều năm qua...

Với hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại này, chắc chắn sẽ là bàn đạp, cơ sở quan trọng để Quảng Ninh tạo ra những bứt phá và làm tốt hơn công tác huấn luyện và thi đấu thể thao trong thời gian tới, nhất là với các bộ môn thể thao thành tích cao và mới. Đây cũng là tiền đề, cơ sở quan trọng để thể thao Quảng Ninh gặt hái được các thứ hạng cao tại các giải thi đấu trong nước và quốc tế. Qua đó, sẽ góp phần để khẳng định, lan toả rõ tiềm năng, thế mạnh, thương hiệu của tỉnh Quảng Ninh, một địa phương luôn chú trọng đảm bảo cân đối, hài hoà giữa đẩy mạnh phát triển kinh tế với đầu tư cho các lĩnh vực văn hoá - xã hội...

Thanh Tùng

.
.
.
.
.
.
.
.