Barca đã tìm ra truyền nhân của Victor Valdes

Thứ Sáu, 02/12/2016, 10:41 [GMT+7]
.
.

Danh thủ Gianluca Zambrotta cho rằng thủ thành Marc-Andre ter Stegen hoàn toàn có thể kế thừa đàn anh Victor Valdes tại Barcelona.

 Ter Stegen nhận được sự tin tưởng của đàn anh. Ảnh: Goal.
Ter Stegen nhận được sự tin tưởng của đàn anh. Ảnh: Goal.

Ter Stegen gia nhập sân Nou Camp vào năm 2014 tuy nhiên chỉ là sự lựa chọn số 2 cho Claudio Bravo trong 2 mùa giải đầu tiên tại La Liga. Năm nay khi thủ thành người Chile quyết định đầu quân Manchester City, Ter Stegen mới có cơ hội trở thành thủ môn số 1.

Dù vậy, phong độ không quá ấn tượng của Ter Stegen khiến Barca đang trải qua chuỗi thành tích khá nghèo nàn. Tuy nhiên, danh thủ Zambrotta cũng giành sự cảm thông và cho rằng, Ter Stegen hoàn toàn đủ khả năng gánh vác trọng trách lớn lao hiện tại.

Chia sẻ với báo giới, Zambrotta cho biết: "Valdes đã cùng Barca làm nên lịch sử, anh ấy là một hiện tượng tại TBN. Chắc chắn Ter Stegen cũng thế vì cậu ấy đang đi đúng hướng. Cậu ấy có thể trở thành Valdes mới."

Tại La Liga, Barca đang kém đội đầu bảng Real Madrid đến 6 điểm. Hồi giữa tuần, đội chủ sân Nou Camp có trận hoà nhọc nhằn trước Hercules tại Copa del Rey. Đêm mai, thầy trò Luis Enrique sẽ bước vào trận El Clasico đầu tiên của mùa giải tại sân Bernabeu. Nói về trận đấu quan trọng đó, Zambrotta cho biết: "Tôi nhớ khoảng thời gian đầy cảm xúc và lên kế hoạch xây dựng đội hình trước khi cuộc đại chiến đó diễn ra.

Tương tự khi các cầu thủ khởi động trước trận. Sự chờ đợi là rất căng thẳng. Tuần này tất cả đều hướng mắt về cuộc đối đầu đó. Báo giới thì nói mãi vẫn không hết chủ đề. Áp lực là vô cùng lớn."

Theo Phúc Vũ/Thể thao Việt Nam

.
.
.
.
.
.
.
.