Vòng 13, V-League 2021:

Đổi lịch đá sớm, Than Quảng Ninh gặp đội đầu bảng HAGL vào ngày 7/5

Thứ Tư, 05/05/2021, 16:53 [GMT+7]
.
.

Trước những diễn biến khó lường của dịch Covid-19, Công ty VPF vừa ban hành thông báo chuyển lịch thi đấu vòng 13 V-League 2021 sớm hơn, vào lúc 17h ngày 7/5. Ở vòng đấu này, Than Quảng Ninh (TQN) có trận đấu then chốt với đội đầu bảng HAGL trên sân Cẩm Phả để cạnh tranh vị trí trong top 6.

fafafff
Một chiến thắng trên sân nhà trước HAGL sẽ đảm bảo vị trí trong top 6 cho TQN.

Vòng đấu chót của giai đoạn 1 có quan trọng đối với TQN trong việc giành một vị trí trong top 6 đội đua tranh chức vô địch V-League 2021 ở giai đoạn 2 theo thể thức mới. Sau trận hoà trên sân Bình Định, TQN có 19 điểm, đứng thứ 3 điểm sau 12 vòng đấu.

Với kết quả này, cuộc chiến để có 1 suất trong top 6 đội tranh chức vô địch sẽ rất gay cấn. Bởi trừ 2 vị trí dẫn đầu BXH là HAGL và Viettel, cả TQN và các đội còn lại trong top 6 đều dễ lung lay vị trí nếu không giành chiến thắng ở vòng cuối này. Chỉ cần một chiến thắng, các đội đứng ở vị trí 7, 8, 9 của BXH bất cứ lúc nào cũng có thể chiếm suất của các đội top 6, nếu họ không giành được 3 điểm.

Ở vòng 13 này, HAGL bất lợi khi sẽ không có sự có mặt của tiền đạo trụ cột Nguyễn Công Phượng trong đội hình do đã nhận đủ 3 thẻ vàng.

Với điểm tựa sân nhà, lực lượng tương đối đầy đủ, TQN buộc phải tự nỗ lực để quyết định vị trí của mình.

Nếu giành được chiến thắng, TQN sẽ bảo vệ được vị trí thứ 3 BXH. Một trận hoà chưa chắc đảm bảo được vị trí cho TQN bởi đội bóng Đất mỏ bất lợi hơn các đối thủ khi có hệ số bàn thắng thua thấp (+1). 

Hà Phong

.
.
.
.
.
.
.
.