Valencia sa thải HLV Javi Gracia

Thứ Tư, 05/05/2021, 16:51 [GMT+7]
.
.

Chỉ một ngày sau thất bại trước Barca khiến nguy cơ rớt hạng của CLB có thể xảy ra, lãnh đạo Valencia đã quyết định sa thải HLV Javi Gracia nhằm tìm kiếm vận may mới.

Quyết định sa thải HLV Javi Gracia được Chủ tịch Anil Murthy ký sau khi bàn với ông chủ Peter Lim. Cả hai nhân vật quyền lực này đều thống nhất việc sa thải HLV Javi Gracia là cần thiết cho Valencia hiện tại. Tất nhiên, quyết định trên cũng nhận được sự ủng hộ của đông đảo cổ đông, bởi ai cũng nhìn thấy sự sa sút không phanh của Valencia, đặc biệt khi 6 trận gần nhất đội chỉ giành được 3/18 điểm tối đa.

Thực tế, HLV Javi Gracia từng có ý định ra đi từ tháng 10/2020 sau khi không được CLB ủng hộ kế hoạch mua sắm cầu thủ. Lúc đó, ông chủ Peter Lim cự tuyệt giải ngân vì cho rằng Valencia đã tiêu tốn quá nhiều trước đó, dù HLV Javi Gracia có đề cập đến nguy cơ rớt hạng. Và hiện lời cảnh báo đó đã xảy ra khi Valencia chỉ hơn vị trí xuống hạng 6 điểm, trong khi La Liga 2020/21 chỉ còn 4 vòng đấu nữa là khép lại.

Chắc chắn HLV Salvador Gonzalez, người có tới 6 lần đảm nhiệm vai trò HLV tạm quyền ở Valencia sẽ đối mặt thách thức lớn ở 4 trận đấu còn lại lần lượt gặp Valladolid, Sevilla, Eibar và Huesca.

Với HLV Javi Gracia, ông đã trở thành nhà cầm quân thứ 11 bị sa thải dưới thời ông chủ Peter Lim trong 6 năm rưỡi qua. Vị doanh nhân người Singapore cũng là ông chủ sa thải nhiều HLV nhất tại La Liga.

Theo Bóng đá +

.
.
.
.
.
.
.
.