Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho cán bộ, học sinh Trường Thể dục Thể thao tỉnh

Thứ Ba, 23/02/2021, 18:01 [GMT+7]
.
.

Chiều 23/2, Trường Thể dục Thể thao tỉnh đã mời cán bộ, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh về lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, giám sát sức khoẻ cho cán bộ, học sinh của trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Theo đó, 25 người được lựa chọn thực hiện xét nghiệm là cán bộ các phòng, ban của nhà trường, học sinh, các thầy cô giáo giảng dạy của trường. Số lượng học sinh, giáo viên, cán bộ được lựa chọn xét nghiệm trên cơ sở ngẫu nhiên, từ các phòng, ban chức năng của trường, các phòng ở trong khu Nội trú của học sinh trở lại trường sau khi nghỉ Tết Nguyên đán. Nguồn kinh phí xét nghiệm do Trường tự chi trả. Dự kiến kết quả xét nghiệm sẽ có trong vòng 24 giờ.

f
Cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh lấy dịch mũi, họng để xét nghiệm Covid -19 cho cán bộ, học sinh Trường Thể dục Thể thao tỉnh.

Theo lãnh đạo nhà trường, số học sinh nội trú từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh kết thúc nghỉ Tết Nguyên đán ngay khi trở lại trường vào tối 21 và ngày 22/2 đã thường xuyên được kiểm tra thân nhiệt, cấp khẩu trang, khai báo y tế, hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh… Trước đó, nhà trường đã tiến hành phun khử khuẩn khu tập luyện, khu nội trú, nhà ăn… để đón các học sinh trong tỉnh trở lại trường.

Hiện trường có 255 học sinh, trong đó có 30 học sinh ngoại tỉnh (không có học sinh nào ở vùng dịch). Với học sinh ngoại tỉnh về quê ăn Tết, Trường đã hướng dẫn thủ tục làm xét nghiệm, lấy chứng nhận xét nghiệm Covid-19 âm tính trong thời gian từ 3-7 ngày để trở lại trường.

Việc chủ động làm xét nghiệm Covid-19, hướng dẫn thủ tục cho học sinh, giáo viên giúp cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường yên tâm làm việc và tập luyện trong tình hình mới, đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch.

Hà Phong

.
.
.
.
.
.
.
.