Cựu chủ tịch tai tiếng của FIFA nhập viện khẩn cấp

Thứ Bảy, 09/01/2021, 14:22 [GMT+7]
.
.

Tờ Blick đưa tin, ngày hôm qua cựu chủ tịch FIFA là Sepp Blatter đã phải nhập viện khẩn cấp do gặp vấn đề về sức khỏe. Đáng chú ý, đây không phải lần đầu tiên nhà cựu lãnh đạo tai tiếng này phải đi cấp cứu.

Hiện chưa rõ ông Blatter mắc bệnh gì, nhưng theo chia sẻ của con gái cựu chủ tịch FIFA là Corrina thì tạm thời tính mạng của cha cô không còn bị đe dọa. Phát biểu trước báo giới, Corrina cho hay: "Bố tôi hiện vẫn chưa xuất viện, nhưng sức khỏe của ông ấy đang tốt lên từng ngày. Bây giờ bố tôi cần được nghỉ ngơi và tĩnh dưỡng. Thay mặt gia định, tôi xin phép được giữ kín các thông tin liên quan đến cha tôi để tránh làm phiền đến ông ấy".

Ông Blatter năm nay đã 84 tuổi. Vào tháng 11/2015 và tháng 7/2016 ông cũng phải nhập viện bị do cảm thấy không khỏe trước khi bình phục. Các đây 5 năm, ông Blatter đã phải từ chức chủ tịch FIFA do vướng vào scandal tham nhũng. Theo một số nguồn tin, ông Blatter đã chuyển cho cựu chủ tịch UEFA là Michel Platini khoản tiền "ma" 1,6 triệu bảng mà không đưa ra được lời giải thích thuyết phục.

Ông Blatter hiện vẫn bị cấm tham gia vào các hoạt động bóng đá trong 6 năm. Hiện chưa rõ sau khi mãn án phạt, nhà cựu lãnh đạo người Thụy Sỹ còn có ý định quay trở lại làm việc liên quan đến môn thể thao vua nữa hay không, trong bối cảnh sức khỏe của mình không còn được đảm bảo.

Trước khi lui về hậu trường, ông Blatter được xem là nhân vật có ảnh hưởng bậc nhất của bóng đá thế giới. Ông từng là trợ thủ đắc lực của của cựu chủ tịch FIFA Joao Havelange rồi lên thay chính ông này. Để có thể thế chỗ Havelange, ông Blatter đã đánh bại ứng viên nặng ký Lennart Johansson trong cuộc bầu cử vào năm 1998, bất chấp những cáo buộc cho rằng ông đã "đi đêm" để để mua phiếu bầu.

Theo Bóng đá +

.
.
.
.
.
.
.
.