Vì sao Klopp sẽ không rời Liverpool để dẫn dắt tuyển Đức?

Thứ Năm, 19/11/2020, 15:49 [GMT+7]
.
.

Huyền thoại Lothar Matthaeus gọi Juergen Klopp là "ứng viên duy nhất" đủ tầm dẫn dắt ĐT Đức thay Joachim Loew, song các fan của Liverpool có thể yên tâm về tương lai của vị thuyền trưởng 53 tuổi.

Sau thất bại ê chề 0-6 của Đức trước Tây Ban Nha tại Nations League hôm 18/11, đông đảo cổ động viên đã yêu cầu sa thải HLV Loew để tìm một chiến lược gia mới phù hợp hơn, trong đó huyền thoại Matthaeus mô tả Klopp là "ứng viên duy nhất" có thể đảm đương công việc này.

Theo truyền thông Anh, Klopp có thể sẽ gánh vác trọng trách chèo lái tuyển Đức một ngày nào đó, song không phải sớm sủa.

Trong một cuộc trò chuyện dài với tờ Mirror vào cuối mùa giải trước, Klopp đã nói về việc ông từng không hình dung hết mức độ đặc biệt của công việc dẫn dắt Liverpool. Và sự đặc biệt đó khiến ông bị thuyết phục hơn bao giờ hết về việc The Reds nhiều khả năng sẽ là CLB cuối cùng ông dẫn dắt trong sự nghiệp, trước khi hướng đến các trải nghiệm mới.

Ngoài ra, Klopp cũng thừa nhận ông hứng thú với việc nắm quyền tại ĐT Đức, bởi ông nhớ gia đình và bạn bè tại quê hương. Nhưng quan trọng hơn cả, Klopp là một người làm việc rất có kế hoạch. Khi dấn thân vào nghiệp huấn luyện năm 33 tuổi, chiến lược gia này đã đặt mục tiêu "25 năm làm việc hết công suất".

Từ đó, Klopp đã trải quả 7 năm rưỡi dẫn dắt Mainz, 7 năm chỉ đạo Dortmund và hợp đồng của ông với Liverpool hiện còn ràng buộc đến năm 2024, thời gian suýt soát 24 năm như kế hoạch đã vạch ra ban đầu. Đó sẽ là mốc hoàn hảo để ông tiếp quản đội tuyển Đức, nếu Die Mannschaft vẫn chưa tìm được HLV phù hợp.

Dĩ nhiên, tất cả không có gì chắc chắn bởi trong trường hợp Đức tuyển mộ được một HLV tài năng, tại vị thời gian dài, Klopp sẽ không còn chỗ. Trong 30 năm qua, ĐT Đức mới trải qua 5 đời HLV trưởng. Loew là người nắm quyền lâu nhất, từ năm 2006.

Theo bongdaplus.vn

.
.
.
.
.
.
.
.