Lampard thừa nhận làm HLV khó hơn cầu thủ

Thứ Sáu, 20/11/2020, 05:54 [GMT+7]
.
.

Huấn luyện viên của Chelsea, Frank Lampard thừa nhận cuộc sống với tư cách là một huấn luyện viên bóng đá khó hơn nhiều so với những năm tháng làm cầu thủ vì tính chất công việc.

Sau khi chia tay sự nghiệp cầu thủ lẫy lừng năm 2016, Lampard có quãng thời gian gần 2 năm nghỉ ngơi trước khi nhận lời làm HLV trưởng CLB Derby County hồi tháng 5/2018 cùng hợp đồng có thời hạn 3 năm. Tới tháng 7/2019, Lampard quyết định chuyển tới dẫn dắt Chelsea, đội bóng mà ông từng có quãng thời gian 13 năm gắn bó và trở thành huyền thoại tại đây với 648 trận ra sân, ghi được 211 bàn thắng.

Trong phát biểu mới đây, Lampard đã có những chia sẻ về công việc của mình trên cương vị HLV. Theo "người không phổi", ông biết mình có nguy cơ làm hỏng di sản khi còn là cầu thủ ở Chelsea khi trở thành huấn luyện viên, đồng thời nhấn mạnh việc đảm nhiệm công việc của một người quản lý khó hơn rất nhiều so với thời còn xỏ giầy thi đấu.

"Cuộc đời một cầu thủ đôi khi rất ích kỷ theo một mức độ nào đó. Nhưng sự thực là khi trở thành HLV, tôi phải đối mặt với mọi thứ theo cách khác khó khăn hơn nhiều. Cuộc sống của một HLV là phải quản lý 25 cầu thủ trong đội, nhân viên trong CLB và giải quyết các vấn đề với các bộ phận khác nhau, không chỉ về bóng đá", HLV Lampard chia sẻ.

Khi bắt đầu bước chân vào sự nghiệp huấn luyện, bạn phải dành thời gian. Sau đó, khi bắt đầu làm việc, bạn phải luyện tập, phải gặp thất bại, tự cải thiện mình, tiếp tục thất bại và xây dựng những mối quan hệ với những người mà bạn chưa từng biết khi còn là cầu thủ.

Các cầu thủ có thể dễ dàng ngồi đó và nói rằng họ muốn trở thành một HLV, sau đó họ bắt đầu bước chân vào công việc và nhận ra: 'Thực tế thì tôi chỉ muốn làm một chuyên gia thôi'. Tôi hoàn toàn tôn trọng điều đó, vì ngay kể cả trở thành chuyên gia cũng vô cùng khó khăn, nhưng rõ ràng công việc HLV còn nhiều trở ngại hơn nhiều.

Một người quản lý gặp 50 vấn đề mỗi ngày. Nó tiêu tốn nhiều thời gian hơn, nhưng tôi yêu công việc này và không thể sống thiếu nó", HLV Lampard nói thêm.

Lampard cũng thừa nhận ông đã mắc "rất nhiều sai lầm" và đã "tìm lại mình" trong năm đầu tiên làm HLV tại Derby County, trước khi gia nhập Chelsea vào tháng 7 năm 2019.

"Tôi có thể thực sự cởi mở mà thừa nhận việc trở thành huyền thoại Chelsea đã giúp tôi có được công việc này, tôi đã thi đấu 13 năm tại đây và được đảm nhiệm vai trò HLV. Tôi phải dẹp bỏ cái tôi của mình ra ngoài hoặc không, tôi sẽ phá hỏng 13 năm tuyệt vời ở CLB. Nếu mọi thứ không diễn ra suôn sẻ, tôi sẽ bị phán xét một cách nhanh chóng và khắc nghiệt", HLV Lampard chia sẻ.

Theo bongdaplus.vn

.
.
.
.
.
.
.
.