Thiago sẽ trở lại ở trận derby Merseyside

Thứ Ba, 13/10/2020, 05:19 [GMT+7]
.
.

Tân binh của Liverpool, tiền vệ Thiago Alcantara, đã có xét nghiệm âm tính với Covid-19 và cũng hoàn tất thời gian tự cách ly. Anh sẵn sàng ra sân ở trận derby Merseyside vào cuối tuần này.

Đây là tin vui cho The Kop khi đón sự trở lại của một trong những tiền vệ trung tâm hay nhất thế giới. Và trong bối cảnh họ vừa để thua tan nát 2-7 trước Aston Villa, đây sẽ là một cú hích rất lớn. Nên nhớ Everton đang thăng hoa với chuỗi trận 4 toàn thắng tại Premier League nên chắc chắn Liverpool sẽ gặp rất nhiều khó khăn ở lần tái ngộ này.

Như đã biết, Thiago nhiễm Covid-19 ngay sau trận ra mắt Liverpool gặp Chelsea và anh bỏ lỡ trận thắng 3-1 trước Arsenal tại vòng 3 Premier League hôm 29/9.

Hôm nay Thiago sẽ trở lại, và Liverpool sẽ có người “chia bài” đáng tin cậy ở tuyến giữa. Ngoài ra, anh còn có khả năng triển khai tấn công khá tốt. Thay vì chuyền ngang và chuyền về như xu hướng của các tiền vệ khác tại The Kop, anh thường đưa bóng lên tuyến trên để tạo cơ hội. Và đó là điều những Mane, Salah đang rất cần.

Thiago cũng mang tới một phương án thoát pressing cho Liverpool với khả năng xử lý trong phạm vi hẹp. Anh có thể vượt qua các đối thủ áp sát mình chỉ bằng một, hai nhịp chạm bóng rồi mở ra một đường chuyền thuận lợi cho đồng đội. Có Thiago, Liverpool sẽ có điểm tựa để làm đối trọng với một Everton đang hưng phấn nhờ nhạc trưởng James Rodriguez.

Theo bongdaplus.vn

.
.
.
.
.
.
.
.