Tottenham loay hoay tìm người thay Kane

Thứ Hai, 14/09/2020, 05:37 [GMT+7]
.
.

HLV Jose Mourinho tin rằng Tottenham sẽ mua được một tiền đạo dự phòng cho Harry Kane trước khi mùa chuyển nhượng này kết thúc. Ông gọi đấy là “sự cân bằng”. Lực lượng Tottenham hiện mất cân bằng đến nỗi, Kane là trung phong duy nhất trong đội.

Trong 2 mùa bóng gần đây, Harry Kane vắng mặt 19 lần ở Premier League, vì chấn thương. Nhìn vào lịch sử chấn thương của Kane và độ tuổi 27 hiện thời, giới chuyên môn cho rằng anh rất dễ... chấn thương nữa. Số lần xuất hiện của Kane trong 3 mùa bóng gần đây ở Tottenham, giảm dần thấy rõ: 59, 49, 40. Mùa trước, Kane vắng mặt tổng cộng 93 ngày (tương đương khoảng 1/3 mùa bóng) vì chấn thương. Vẫn còn may cho Tottenham, khi một phần trong số ấy trùng với thời gian bóng ngừng lăn vì đại dịch.

Một mặt, không có người thay thế Kane (một cách xứng tầm) là điều khiến Tottenham có thể dễ dàng thất bại khi Kane chấn thương. Mặt khác, càng tai hại khi tình trạng ấy làm cho Kane phải thường cố gắng thi đấu dù chưa thật sự bình phục.

Tất nhiên, Tottenham còn có Son Heung-min hoặc Lucas Moura rất đáng gờm. Nhưng họ không phải là trung phong đích thực. Những lần họ “thay vai Kane”, với đủ loại kết quả, đều chỉ mang tính “chữa cháy”. Mùa này, Tottenham chỉ mới tăng cường các cầu thủ phòng ngự như Matt Doherty (hậu vệ cánh), Pierre-Emile Hojbjerg (tiền vệ trụ) hoặc thủ môn Joe Hart.

HLV Jose Mourinho phát biểu trong cuộc họp báo trước trận gặp Everton: ông cần mua thêm một tiền đạo. “Tôi cần nói rõ là Tottenham biết tôi cần thêm tiền đạo. Tottenham nghĩa là “đội bóng”, hay nghĩa là “cấp trên của tôi”, tùy bạn. Phải có một sự cân bằng cần thiết trong lực lượng”, Mourinho nói.

Vẫn cà khịa như ngày nào, Mourinho bình luận mỉa mai: “Đặc biệt là vì món quà tuyệt vời từ UEFA và EFL. Lần đầu tiên sau 20 năm lăn lộn trong bóng đá đỉnh cao, tôi sẽ được trải nghiệm các trận đấu liên tiếp vào Chủ nhật, thứ Ba, thứ Năm, Chủ nhật, trong hai tuần liền”. Thế rồi, chẳng hiểu vì sao Mourinho có vẻ tự vả vào mồm, khi ông vừa nhấn mạnh niềm tin rằng Tottenham sẽ mua được tiền đạo giỏi, vừa nói rằng Tottenham không phải là đội nhà giàu, dễ dàng chi tiền mua tiền đạo giỏi!

Lịch thi đấu của Tottenham quả là... hãi hùng, ngay từ đầu mùa: 9 trận trong 21 ngày, nếu họ thắng và đá tiếp ở Europa League và Cúp Liên đoàn. Ngoài chuyện Kane là trung phong duy nhất, ai cũng thấy rằng bóng đá trong thời buổi này là thứ bóng đá dễ dẫn tới chấn thương (do cầu thủ không có tình trạng thể lực tốt nhất), nguy cơ cách ly luôn sẵn sàng ập xuống bất cứ cầu thủ nào.

Riêng với Tottenham, đây càng là đặc điểm rõ ràng: từ khi Kane nổi lên, chưa bao giờ đội này có thêm một trung phong xuất sắc khác. Nếu Kane là “kế hoạch A” thì “kế hoạch B” của Tottenham từ mùa bóng 2014/15 đến nay chỉ là Fernando Llorente (ghi 13 bàn trong 66 trận), Vincent Janssen (6 bàn trong 42 trận) và Roberto Soldado (5 bàn trong 40 trận).

Theo bongdaplus.vn

.
.
.
.
.
.
.
.