Inter Milan: Các công thần cũ vẫn sẽ có chỗ đứng

Thứ Sáu, 18/09/2020, 06:04 [GMT+7]
.
.

Ivan Perisic và Radja Nainggolan đều đã trở lại Inter sau một mùa giải bị đem cho mượn. Nerazzurri thực tế muốn bán bộ đôi này. Nhưng trong trường hợp không bán được thì cặp công thần cũ vẫn sẽ có chỗ đứng ở Inter khi họ cung cấp thêm các giải pháp chiến thuật cho Antonio Conte.

Mùa trước, Perisic đá cho Bayern theo hợp đồng cho mượn. Perisic đã chơi rất thành công ở Hùm xám, trở thành nhà vô địch Champions League 2019/20. Tương tự là Radja Nainggolan. Tiền vệ người Bỉ đá cho Cagliari theo hợp đồng cho mượn và cũng chơi nổi bật ở đội bóng này với 6 bàn và 6 pha kiến tạo/26 trận.

Mùa này, bộ đôi kể trên đều đã trở về Inter. Nerazzurri không muốn cho mượn Perisic và Nainggolan nữa. Thay vào đó họ sẵn sàng để cặp lão tướng này ra đi nếu nhận được lời đề nghị khoảng 15 triệu euro cho mỗi người. Tuy nhiên, trong trường hợp không bán được Nainggolan và Perisic, cặp công thần cũ này vẫn sẽ có chỗ đứng ở Inter bởi họ sẽ đem đến các giải pháp chiến thuật khác nhau cho Antonio Conte.

Thực tế, Nainggolan bị loại mùa trước là do ý của GĐTT Marotta, chứ không phải của Conte. Trái lại, mẫu tiền vệ kiểu chiến binh như Nainggolan là dạng cầu thủ mà Conte rất thích. Trong sự nghiệp Conte, ông rất ưa sử dụng những tiền vệ có sức chiến đấu tốt, thay vì những người chơi kiểu kỹ thuật (đó là lý do vì sao Christian Eriksen không phù hợp với Conte). Thế nên nếu Nainggolan ở lại, anh hoàn toàn có thể sẽ có cơ hội ra sân. Ngoài ra, Nainggolan còn chơi được rất nhiều vị trí trong các sơ đồ 3-5-2, 3-4-1-2 và 3-4-2-1.

Tiền vệ người Bỉ có thể đá tiền vệ phòng ngự, tiền vệ trung tâm, và thậm chí là cả tiền vệ tấn công (vị trí anh hay đảm nhiệm nhất ở Cagliari) bởi khả năng sút xa cực tốt. Nainggolan nhiều khả năng sẽ được thử nghiệm trong vai trò của một hộ công chơi sau cặp Romelu Lukaku – Lautaro Martinez. Sự đa dạng của Nainggolan sẽ giúp Conte có thêm nhiều phương án nhân sự.

Tương tự là Perisic. Ngôi sao người Croatia là dạng tiền vệ cánh truyền thống. Anh không mạnh ở khả năng hỗ trợ phòng ngự, yêu cầu thiết yếu ở một wing-back trong sơ đồ 3-5-2 của Conte. Nhưng Perisic hoàn toàn hữu dụng nếu được đá tiền đạo lệch trái trong sơ đồ 3-4-3 hoặc 4-2-3-1, vị trí anh thường đảm nhiệm ở Bayern mùa trước. Tại hành trình Champions League 2019/20, Perisic góp công rõ rệt vào chức vô địch của Bayern trong vai trò tiền đạo lệch trái với 3 bàn và 3 pha kiến tạo/10 trận. Perisic đã nhiều lần công khai ý định ra đi, nhưng anh là cầu thủ rất chuyên nghiệp, không ưa nổi loạn, sẽ nỗ lực tối đa để có ích cho tập thể.

Nainggolan cùng Perisic sẽ là những gương mặt tuy không phải trò cưng của Conte, nhưng rất được Interisti trân trọng vì đã gắn bó với CLB trong những ngày tháng khó khăn, nhất là Perisic. Họ hứa hẹn sẽ có đóng góp rõ ràng cho Inter nếu được đặt đúng vị trí.

Theo bongdaplus.vn

.
.
.
.
.
.
.
.