Bale sẽ tìm được cảm hứng chơi bóng

Thứ Sáu, 18/09/2020, 10:23 [GMT+7]
.
.

Bình luận viên nổi tiếng Mark Lawrenson từng nhận xét: “Gareth Bale là cầu thủ nhanh nhất mà tôi từng thấy. Đã vào tốc độ cực đại, Bale vẫn có bí quyết riêng để bỗng nhanh hơn cả chính mình trong bước chạy quyết định”. Bây giờ, chắc chắn sẽ là một Bale rất khác, ở tuổi 31...

Gareth Bale là một siêu sao không cần giới thiệu. Có nghĩa, sẽ là thừa thãi nếu lại bàn về những ưu điểm rõ rệt mà cả thế giới đã biết về ngôi sao 4 lần vô địch Champions League, lĩnh lương 500.000 bảng/tuần này. Nhưng, vấn đề hiện tại cũng quá rõ ràng: Bale không còn là chính mình nữa. 7 năm đã trôi qua kể từ khi Gareth Bale đình đám chuyển từ Tottenham sang Real Madrid với giá chuyển nhượng cao nhất thế giới. Câu chuyện vẫn chưa dừng lại ở độ tuổi “băm” của Bale, và khoảng 20 lần chấn thương trong màu áo Real. Anh còn bị xem là người thừa, gần như không được thi đấu suốt một năm qua. Vậy, Bale trong những ngày tháng sắp tới sẽ như thế nào, có thể hứa hẹn những giá trị gì?

Tiền bạc, danh vọng, uy tín..., tóm lại là Gareth Bale chẳng cần gì nữa. Khi chính Bale nói “Tôi muốn chơi bóng” cách nay vài tuần, có lẽ phải hiểu thêm rằng đấy là chơi bóng “vì niềm vui”. Trên đời, chỉ còn tối đa hai đội tạo được niềm vui chơi bóng thuần túy cho Bale ở thời điểm này. Đó là ĐTQG Xứ Wales (chắc chắn), và (hy vọng) Tottenham - CLB giúp Bale vươn lên đỉnh cao. Ai từng xem thường một Bale đã bị Zinedine Zidane xếp xó ở Real đều phải há mồm kinh ngạc khi chứng kiến anh tỏ rõ giá trị của mình trong màu áo Xứ Wales. Rất có thể, Bale trong màu áo Tottenham cũng sẽ giống như Bale ở ĐTQG. Vì bầu nhiệt huyết của Bale, mà Real chưa bao giờ có được.

Bale chắc chắn đã tích lũy kinh nghiệm thượng thừa sau 7 năm khoác áo Real, trong cái môi trường bóng đá đầy ắp tính cạnh tranh và luôn chịu áp lực phải thắng bằng mọi giá. Chẳng ai sát cánh nhiều năm với cỡ siêu sao như Cristiano Ronaldo hoặc Sergio Ramos mà không rút ra bài học nào. Anh luôn biết mình phải làm gì, và cả biết mình không nên làm gì, từ trong ra ngoài sân bóng. Đấy mới là những giá trị tổng quát. Chứ nếu chỉ bàn về một Bale không ham bứt tốc nữa, bớt lừa bóng, hạn chế vận dụng sức mạnh thì quá thiển cận. Chính Bale sẽ nghỉ hẳn để tận hưởng cuộc sống hạnh phúc, một khi anh thấy mình... chỉ còn như thế.

Có được chữ ký của Bale trong lúc này, tức sẽ có được cả kinh nghiệm lẫn nhiệt huyết của một cầu thủ lớn đủ sức một mình quyết định toàn cục. Thậm chí, Bale trong màu áo Xứ Wales hoặc Tottenham sẽ xuất sắc gấp bội so với trường hợp giả định là Bale ở lại Real. Hãy chờ xem!

Theo bongdalus.vn

.
.
.
.
.
.
.
.