Ronaldo thay đổi kỹ thuật đá phạt để giải cơn hạn hán như thế nào?

Thứ Ba, 07/07/2020, 17:46 [GMT+7]
.
.

Siêu sao Cristiano Ronaldo đã chấm dứt cơn khô hạn bàn thắng từ đá phạt ở trận đấu với Torino. Vậy điều gì đã giúp CR7 làm được điều này?

Phút 61 trận đấu derby thành Turin giữa Juventus và Torino, Cristiano Ronaldo bước lên chấm đá phạt và đưa bóng vào góc cao không cho Salvatore Sirigu bên phía Torino có cơ hội cản phá.

Đó là cú đá phạt thành bàn đầu tiên của CR7 tại đấu trường Serie A lẫn trong màu áo Juve. 42 lần thực hiện pha đá phạt hàng rào trước đó trong màu áo Bà đầm già, Ronaldo đều thất bại. Bao gồm 11 cú đá bị thủ môn đối phương chặn đứng, 26 cú đá tìm đến hàng rào, 4 đi thiếu chính xác và 1 chạm xà ngang.

Ban đầu khi nhìn vào cú đá phạt của Ronaldo nhiều người sẽ nghĩ rằng anh vẫn sử dụng kỹ thuật đá quen thuộc. Nhưng thực tế đã có sự khác biệt rất đáng chú ý.

Phân tích sâu hơn, khác với cách sút bóng theo kiểu tomahawk đặc trưng, bàn thắng vào lưới Torino được Ronaldo thực hiện theo cách đá "truyền thống": một cú sút bằng lòng trong chân phải đưa bóng cuộn vào góc xa.

Thay vì cách đá dựa nhiều vào sức mạnh của chân như thường thấy, Ronaldo đã chú trọng hơn vào độ xoáy và điểm rơi của bóng. Sự chính xác được đề cao hơn và khiến Sirigu không thể chặn được.

Cú đá phạt này của Ronaldo rất giống với pha sút phạt đem về bàn thắng vào lưới David de Gea ở cuộc thư hùng giữa ĐT Bồ Đào Nha và ĐT Tây Ban Nha tại World Cup 2018.

Nếu xét tổng thể cả sự nghiệp, Ronaldo vẫn đang nhỉnh hơn Messi về số pha sút phạt thành bàn. Với pha lập công vừa qua, CR7 đã có 55 pha đá phạt thành bàn, trong khi Messi đang có 51 pha đá phạt thành bàn. Tuy nhiên, nếu xét về hiệu suất trong thời gian gần đây, siêu sao người Argentina hơn đứt.

3 năm qua, mỗi năm Ronaldo chỉ ghi 1 bàn từ đá phạt. Ngoài 2 bàn đã đề cập ở trên, còn 1 bàn nữa trong năm 2019 vào lưới Thụy Sỹ. Bàn thắng đó được thực hiện vào tháng 6, tức sau hơn 1 năm, Ronaldo mới lại ghi bàn từ đá phạt hàng rào.

Tại Juventus hiện nay, Miralem Pjanic sẽ chuyển tới Barca sau khi mùa giải này khá kết thúc. Chính vì thế, Ronaldo được cho là sẽ trở thành chân sút phạt chính của Bà đầm già. Với việc điều chỉnh kỹ thuật đá phạt, anh hứa hẹn sẽ còn bùng nổ hơn trong thời gian tới.

Theo bongdaplus.vn

.
.
.
.
.
.
.
.