Gremio đút túi bao nhiêu khi Barca bán Arthur cho Juventus?

Thứ Tư, 01/07/2020, 05:18 [GMT+7]
.
.

Báo chí Tây Ban Nha đưa tin, Gremio đã đút túi 1 khoản kha khá sau khi vụ Arthur sang Juventus được hoàn tất.

Arthur sẽ tròn 24 tuổi vào ngày 12/8 tới và anh từng được Barca mua từ Gremio với giá 30 triệu euro vào mùa Hè 2018. Kể từ đó tới nay, Arthur đã có 72 trận thi đấu cho Barca, ghi 4 bàn và có 6 kiến tạo.

Tính ra, Gremio ngoài việc đút túi 30 triệu euro phí chuyển nhượng thì cũng đã có thêm 3 triệu euro tiền thưởng được nhận từ phía Barcelona. Sau khi Arthur hoàn tất hợp đồng gia nhập Juventus với giá 72 triệu euro (kèm theo 10 triệu euro phụ phí), Gremio còn kiếm thêm 2,5 triệu euro.

Chưa hết, họ còn được hưởng thêm 3,51% cho bất kỳ vụ chuyển nhượng nào liên quan tới Arthur trong tương lai. Rõ ràng, Gremio quá ma mãnh trong vụ bán Arthur cách đây 2 năm.

Juventus sẽ không phải trả thẳng 72 triệu euro cho đối tác mà ngược lại, họ chỉ thanh toán 12 triệu euro. Lý do đến việc Barca cũng chiêu mộ Miralem Pjanic từ Juventus với giá 60 triệu euro.

Thương vụ chuyển nhượng Miralem Pjanic có lẽ tốn công bậc nhất trong lịch sử của Barca. Đội bóng xứ Catalan cần tới 3 năm mới có thể chiêu mộ thành công ngôi sao người Bosnia & Herzegovina.

Đáng chú ý, bản thân Pjanic lại rất ngưỡng mộ Real Madrid: "Tôi theo dõi Real Madrid kể từ thời của Zidane và Ronaldo Nazario. Kể từ đó, Real đã trở thành đội bóng yêu thích của tôi. Làm gì có ai không ước mơ được chơi cho Real Madrid?

Tôi trở thành cầu thủ bóng đá vì Zidane. Tôi say mê cách ông ấy chơi bóng, cách ông ấy vờn quả bóng. Ông ấy riêng biệt nhất, thanh lịch nhất. Tôi luôn cố bắt chước ông ấy, tất cả những gì của tôi trên sân bóng đều là học tập từ Zidane".

Theo bongdaplus.vn

.
.
.
.
.
.
.
.