De Bruyne ở đâu trong 9 thất bại của Man City?

Thứ Ba, 07/07/2020, 19:14 [GMT+7]
.
.

Man City đang chơi như một đội bóng bình thường chứ không phải là một cỗ máy chiến thắng như những đội bóng của Pep Guardiola vẫn vậy. Thất bại trước Southampton rạng sáng qua đã là thất bại thứ 9 của họ ở Premier League mùa này. Liệu giữa những thất bại ấy có tồn tại điểm chung nào không?

Thực ra rất khó nói. Chính HLV Guardiola cũng không hiểu vì sao Man City của ông có thể thua nhiều đến vậy (nếu biết vì sao thì đã không thua nhiều đến thế!) Tuy nhiên, có một hiện tượng khá dễ nhận ra. Trong phần lớn các thất bại của Man City, Kevin de Bruyne hoặc là không ra sân, hoặc không đá chính, hoặc không chơi trọn vẹn 90 phút.

Trong thất bại đầu tiên của Man City ở Premier League mùa này, 2-3 trước Norwich, Pep chủ động để De Bruyne nghỉ ngơi, để rồi phải cuống cuồng tung anh vào sân trong hơn nửa giờ đồng hồ cuối trận khi đã muộn. Tới thất bại tiếp theo (0-2 trước Wolves), tiền vệ người Bỉ không chơi phút nào vì chấn thương mắt cá. Trong thất bại vẫn trước Wolves ở lượt về, De Bruyne bị rút ra sớm. Và trong 3 thất bại gần đây, De Bruyne vắng mặt ở đội hình xuất phát trong 2 trận (không đá trước M.U, chỉ đá 31 phút trước Southampton).

Tất nhiên, như đã nói, đấy chỉ là hiện tượng. Vì thực tế là De Bruyne đã chơi đủ 90 phút trong những thất bại trước Liverpool, M.U, Spurs hay Chelsea. Nhưng hiện tượng ấy cũng nói lên nhiều vấn đề. Có De Bruyne thì Man City chưa chắc thắng, nhưng không có De Bruyne thì họ rất dễ thua...

Theo bongdaplus.vn

.
.
.
.
.
.
.
.