Vòng 3, LS V.League 1- 2020

Dính đòn phản công, Than Quảng Ninh thất thủ 0-2 trên sân nhà

Thứ Bảy, 06/06/2020, 21:39 [GMT+7]
.
.

Trong một ngày chơi dưới sức, Than Quảng Ninh đã thất thủ 0-2 trước HL Hà Tĩnh khi đội bạn chơi chặt chẽ, sự xuất thần của thủ thành Quang Tuấn và có yếu tố may mắn.

Tiếp đón HL Hà Tĩnh trên sân Cẩm Phả, Than Quảng Ninh ra sân với đội hình mạnh nhất, đón chào sự trở lại của Hải Huy. Bộ khung yêu thích của HLV Phan ­­­­Thanh Hùng: Nostro Leven-Thanh Hào, tuyến giữa với Nguyên Xa- Hồng Quân- Xuân Tú- Hải Huy và bộ đôi tiền đạo Jamaica J.Lynch và D.Fagan. Trong khi đó HL Hà Tĩnh ra sân với 3 ngoại binh ở hàng hậu vệ và tiền đạo. Tiền vệ chủ lực trong lối chơi của HL Hà Tĩnh, Lê Tấn Tài vắng mặt nhường chỗ cho các cầu thủ trẻ.

faf
Than Quảng Ninh bất ngờ bị thủng lưới trước từ pha đánh đầu của đội bạn

Bước vào trận đấu, Than Quảng Ninh chủ động nắm thế trận, chơi tấn công. Ngược lại HL Hà Tĩnh đã sớm ý đồ chơi phòng ngự chặt, phản công nhanh khi chơi với đội hình khá thấp. HL Hà Tĩnh thường xuyên có 8-9 cầu thủ lui về phòng ngự. Trong khi chưa triển khai tốt lối chơi ban bật thường thấy, thì lối chơi phòng ngự chặt của HL Hà Tĩnh lại gây khá nhiều khó khăn cho Than Quảng Ninh. Cặp tiền đạo mũi nhọn người Jamaica Lynch-Fagan thường xuyên bị chia cắt. Trong khi các pha tấn công biên của Than Quảng Ninh chưa thực sự hiệu quả thì số ít các pha phản công của HL Hà Tĩnh lại khá sắc nét, chắt chiu từng cơ hội phản công gây sóng gió cho khung thành Than Quảng Ninh.

HL Hà Tĩnh có bàn thắng mở tỉ số khi bóng từ quả phạt giữa sân được câu bổng vào cấm địa, tiền đạo cao to De Sausa đè Trung Hiếu đánh đầu hiểm hóc, bóng bay về góc cao khung thành, hạ gục thủ thành Tuấn Linh.

FAF
Cú sút phạt của J. Lynch vòng cung đi qua hàng rào, vào góc xa nhưng thủ thành đội bạn chơi xuất thần, từ chối cơ hội của Than Quảng Ninh

Nhận bàn thua bất ngờ, Than Quảng Ninh dồn đội hình lên tấn công. Với sự cơ động của Hồng Quân- Hải Huy, các pha tấn công của Than Quảng Ninh triển khai khá mạch lạc bên cánh phải, nơi Trung Hiếu, Xuân Tú trấn giữ. Tuy nhiên các pha đưa bóng vào của Than Quảng Ninh chưa tới được chân của Fagan, J.Lynch hoặc thiếu chuẩn xác.

Tấn công dồn dập, Than Quảng Ninh cũng tạo ra những cơ hội rõ ràng tuy nhiên còn thiếu chút may mắn. Đó là pha đá phạt từ cự ly xa của J.Lynh, bóng bay vòng cung rất hiểm nhưng thủ thành Quang Tuấn của HL Hà Tĩnh đã xuất thần đẩy được. Phút 43, Xuân Tú có pha treo bóng từ cánh phải, J.Lynch bật cao đánh đầu hiểm, thủ môn Quang Tuấn đã đứng nhìn, nhưng bóng lại dội cột dọc.

f
Ban huấn luyện Than Quảng Ninh liên tục nhắc nhở các cầu thủ

Bước sang hiệp 2, ngay 10 phút đầu Than Quảng Ninh chấn tĩnh lại, triển khai lối chơi quen thuộc, tấn công dồn dập tuy  nhiên các pha dứt điểm của Lynch hoặc Hải Huy nhẹ hoặc chưa chuẩn xác. Trong khi đó, HL Hà Tĩnh tiếp tục triển khai lối chơi quen thuộc, đá thấp, phòng ngự chặt với thường xuyên 8-9 cầu thủ, tận dụng các pha phản công. Lối chơi này của HL Hà Tĩnh gây không ít khó khăn cho đội chủ nhà. HL Hà Tĩnh kèm chặt, chia cắt cặp tiền đạo ngoại binh Than Quảng Ninh. Trong khi đó, các pha phản công của HL Hà Tĩnh cũng  tỏ ra nguy hiểm với sự nhanh nhẹ khỏe mạnh của các tiền vệ biên và khả năng làm tường của Mansaray.

Với cách chơi này, ở phút thứ thứ 65, HL Hà Tĩnh có pha phản công, bóng đưa ra biên cho Văn Tám mới vào sân còn khỏe đua tốc độ loại bỏ hậu vệ biên, dẫn bóng vào vòng cấm, chuyền ngang cho Mansaray tiếp bóng khéo, nhanh hơn hậu vệ Than trích mũi giày vào góc xa, nâng tỷ số 2-0.

FAF
Hiệp 2 Than Quảng Ninh thua thêm 1 bàn đồng thời còn bị thiệt thòi khi Hải Huy va chạm mạnh phải ra sân ở phút 63

Bị dẫn trước 2 bàn, Than Quảng Ninh vẫn quả cảm, kiên trì dồn lên tìm bàn gỡ, tuy nhiên các pha tấn công của Than Quảng Ninh không thật hiệu quả trước lối chơi phòng ngự chặt, chơi khá rắn của đội bạn. Ở phút bù giờ thứ hai của hiệp 2, từ pha bóng bổng, bóng được chuyền bằng đầu vào trước vòng cấm, Fagan nhanh chân đè hậu vệ bạn, rướn chân đẩy bóng về góc xa nhưng không khuất phục được thủ thành Quang Tuấn.

Kết thúc trận đấu, Than Quảng Ninh thất thủ 0-2 trước HL Hà Tĩnh trên sân nhà. Đội chủ nhà còn bị thiệt thòi khi Hải Hải dính chấn thương, phải thay ra ở phút 63.

Hà Phong

.
.
.
.
.
.
.
.