Martial đã học được gì từ Ighalo?

Thứ Ba, 30/06/2020, 14:19 [GMT+7]
.
.

Kể từ khi Odion Ighalo cập bến Old Trafford, Anthony Martial không những không bị ảnh hưởng vị trí mà còn tiến bộ hơn về chuyên môn và biến hàng công của Man United trở nên phong phú lựa chọn.

Khi M.U mới mượn Ighalo vào đầu năm nay, rất nhiều ý kiến chê bai bản hợp đồng này. Tuy nhiên, HLV Ole Gunnar Solskjaer đã chứng minh được sự sáng suốt của mình khi Ighalo tỏa sáng rực rỡ và đến thời điểm hiện tại đã ghi được 5 bàn thắng.

Quan trọng nhất, Ighalo giải quyết được vị trí trung phong "số 9" - thứ M.U thiếu khi Marcus Rashford hay Martial có xu hướng đá rộng hơn là tập trung vào trung lộ. Nhận xét về tiền đạo người Nigeria, Solskjaer hạnh phúc:

"Ighalo là số 9 của mùa giải. Anh ấy đã thi đấu vị trí đó trong toàn bộ sự nghiệp, trong khi Martial có xu hướng dạt cánh. Ighalo đã giúp đỡ Martial rất nhiều trên sân tập, đặc biệt trong các bước di chuyển, làm tường và cố gắng là chính mình. Martial đã học được rất nhiều kinh nghiệm khi thi đấu trong vai trò trung phong".

Đây đang là mùa giải năng suất nhất từ trước tới nay trong sự nghiệp của Martial khi anh đã ghi tới 19 bàn trên mọi đấu trường. Ở chiến thắng 3-0 trước Sheffield, chính tiền đạo người Pháp đã tự mình lập một hat-trick.

"Đây là mùa giải đầu tiên Martial thực sự thi đấu ở vị trí số 9", Solskjaer chia sẻ. "Anh ấy buộc phải làm quen với những gánh nặng sau lưng và học cách nhận bóng trực diện. Đôi khi, thật khó để đại diện cho M.U nhưng Martial biết rằng chúng tôi tin và muốn anh ấy thực sự phát triển.

Chúng tôi muốn thử thách Martial. Luôn có những người cả trong và ngoài CLB muốn được làm số 9 của M.U. Đương nhiên luôn có áp lực đè lên những trung phong nhưng cho tới lúc này, Martial đã làm tốt".

Theo bongdaplus.vn

.
.
.
.
.
.
.
.