Luật thay 5 người là cơ hội cho cầu thủ trẻ

Thứ Sáu, 12/06/2020, 05:46 [GMT+7]
.
.

Quyết định cho phép một trận đấu được thay 5 cầu thủ thay vì chỉ 3 như trước đó ở 11 vòng đấu còn lại của La Liga mùa này sẽ là cơ hội để các tài năng trẻ được ra sân thi đấu nhiều hơn.

Có thể khẳng định như thế vì thông thường, đa số các HLV đều hay sử dụng những tài năng trẻ ở những phút cuối trận nhằm khai thác điểm mạnh thể lực cũng như khao khát thể hiện của họ. Nếu vậy, những Bermejo ở Celta Vigo, Riquelme tại Atletico hay Javi Hernandez ở Real Madrid... sẽ có cơ hội được trọng dụng.

Với Sergio Bermejo, sau khi gia nhập Celta Vigo từ Navalcarnero, tiền vệ này được thử lửa ở đội trẻ và sau đó được giới thiệu ở La Liga trong trận gặp Betis hồi tháng 10/2019. Tuy chỉ chơi được duy nhất một trận tại La Liga, nhưng Bermejo đã để lại ấn tượng khá tốt nhờ lối đá thông minh, kỹ thuật điêu luyện, đồng thời có thể chơi tốt ở các vị trí tại hàng tiền vệ.

Tương tự, Riquelme cũng đang nổi lên ở Atletico trong vai trò của một cầu thủ được chính CLB đào tạo. Bản thân tài năng trẻ này cũng đang cho thấy vì sao anh gia nhập Atletico khi chỉ mới 10 tuổi và đã được HLV Diego Simeone cho thử sức 13 phút trong trận gặp Eibar tại vòng 3 La Liga 2019/20.

Javi Hernandez là gương mặt thứ ba trong số 3 tài năng trên nhiều khả năng sẽ được HLV Zidane sử dụng trong những trận đấu tới của Real Madrid nhờ tài năng và sức trẻ (22 tuổi) cùng sự đa năng ở cả vị trí trung vệ lẫn hậu vệ trái. Tất nhiên, sử dụng nhóm tài năng trẻ này cũng là phương án tốt để các HLV nhìn thấy rõ hơn khả năng của họ để tiếp tục khai thác họ trong tương lai.

Theo bongdaplus.vn

.
.
.
.
.
.
.
.