Malaysia sốt ruột chờ giao hữu trước khi gặp tuyển Việt Nam, phạt CLB nợ lương cầu thủ

Thứ Bảy, 23/05/2020, 15:19 [GMT+7]
.
.

Truyền thông Malaysia đưa tin HLV Tan Cheng Hoe đang rất sốt ruột chờ phản hồi từ lãnh đạo Liên đoàn để gửi lời mời giao hữu với đối thủ. Liên đoàn bóng đá Malaysia cũng đã cảnh cáo những CLB không trả lương cầu thủ đúng hẹn.

Tờ Dailyexpress đưa tin HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia rất quan tâm đến công tác chuẩn bị của đội nhà tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Sau 5 trận, Malaysia có lợi thế không nhỏ khi xếp thứ 2 ở bảng G.

Họ đã có 9 điểm (thắng 2 trận trước Indonesia, thắng Thái Lan, thua Việt Nam và thua UAE). Malaysia sẽ có trận quyết đấu với Việt Nam dự kiến vào tháng 10 tới tại Bukit Jalil và nếu chiến thắng, Malaysia sẽ tràn trề cơ hội tiến sâu đến vòng loại cuối cùng. Sau đó, thầy trò ông Tan Cheng Hoe sẽ tiếp tục gặp Thái Lan và UAE trên sân khách.

Malaysia rất nóng ruột chờ đối thủ nhận lời đá giao hữu. Ảnh: Hoàng Linh
Malaysia rất nóng ruột chờ đối thủ nhận lời đá giao hữu. Ảnh: Hoàng Linh

Báo Malaysia tin chắc rằng vòng loại bảng G World Cup 2022 sẽ diễn ra trong 2 tháng 10 và 11 tới. Ông Stuart Ramalin, Thư ký Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) cho biết, HLV Tan Cheng Hoe rất nóng lòng yêu cầu một trận đấu khởi động cho đội trong “Ngày FIFA (31 tháng 8 đến 8 tháng 9 năm 2020) để chuẩn bị trước khi World Cup trở lại.

Thậm chí, ông Tan Cheng Hoe đã đề xuất ĐTQG sẽ tập trung sớm hơn hạn quy định 3 ngày để đội tuyển chuẩn bị. Ông Tan xác định chỉ thi đấu giao hữu, các cầu thủ mới nhanh chóng lấy lại cảm giác và tinh thần sau quá trình nghỉ dài. Ông Tan muốn xem sự ăn ý của học trò sau thời gian nghỉ do dịch bệnh Covid-19.

Tuy nhiên, lãnh đạo FAM thông báo không dễ để chiều lòng HLV Tan Cheng Hoe. FAM cho biết phải xem xét nhiều vấn đề khác nhau, trong đó bao gồm các hạn chế đi lại do Chính phủ Malaysia cùng nhiều quốc gia đặt ra.

Sau khi dịch Covid-19 bùng phát, Malaysia cũng tỏ ra rất thận trọng và họ cũng không thể làm gì hơn lúc này. Nhiều đội tuyển cũng không thể nhận lời giao hữu với Malaysia do đất nước họ cũng hạn chế đường bay.

Theo thethaovanhoa.vn

.
.
.
.
.
.
.
.