Huyền thoại M.U kêu gọi hủy kết quả Ngoại hạng Anh

Thứ Tư, 25/03/2020, 05:23 [GMT+7]
.
.

Cựu hậu vệ của Man United, Rio Ferdinand đã nói rằng mùa giải Ngoại hạng Anh 2019/20 nên bị hủy bỏ, điều đó có nghĩa là sự chờ đợi 30 năm của Liverpool cho chiếc chức vô địch sẽ tiếp tục kéo dài.

Đại dịch viêm phổi corona chủng Covid-19 đang khiến bóng đá thế giới tê liệt hoàn toàn. Tại Ngoại hạng Anh, dự kiến giải đấu sẽ chỉ trở lại sớm nhất là sau ngày 30/4 và thậm chí sang tới tháng 6. LĐBĐ châu Âu mới đây cũng tuyên bố dời EURO 2020 sang năm 2021, tạm ngừng Champions League và Europa League vô thời hạn.

Liverpool đang dẫn đầu giải ngoại hạng Anh.

Việc Ngoại hạng Anh tạm dừng khiến giấc mơ lên ngôi vô địch lần đầu tiên sau 30 năm chờ đợi của Liverpool chưa thể thành hiện thực. Lúc này Lữ đoàn đỏ đang dẫn đầu BXH với khoảng cách 25 điểm nhiều hơn đội bám đuổi phía sau là Man City. Tuy nhiên, có vẻ như việc Liverpool lên ngôi vô địch không được chào đón bởi Rio Ferdinand, huyền thoại của M.U.

Chia sẻ trên Instagram mới đây, cựu danh thủ người Anh bày tỏ quan điểm: "Tôi chỉ nghĩ rằng Premier League nên hủy kết quả. Tôi biết sẽ có rất nhiều người hâm mộ Liverpool sẽ: 'Oh, Rio, chỉ vì bạn từng chơi cho Man United".

"Tôi chỉ không thấy việc này nên được thực hiện, khi sức khỏe bị tổn hại. Đơn giản như vậy. Tất cả điều này đằng sau việc cánh cửa sân vận động đóng kín, bạn vẫn sẽ có cầu thủ ở đó. Những cầu thủ này không phải là một phần của xã hội ư?

Có những người sẽ hết bệnh, có thể không khỏi, hoặc lây nhiễm nó từ một người nào đó sau đó lây sang người khác. Sẽ không công bằng, đó không phải là một sân chơi bình đẳng. Tôi chỉ không cảm thấy nó đúng.

"Sẽ có người trong sân vận động, an ninh, điều đó khiến mọi người gặp nguy hiểm. Đây là về các tình huống sống và chết, về xã hội trong sơ đồ rộng lớn hơn. Bóng đá không nghiêm trọng theo nghĩa đó. Nghe này, tất cả chúng ta đều thích bóng đá, nhưng không phải là sống hay chết với nó. Khi nói đến những vấn đề này, bạn phải đặt sức khoẻ mọi người lên hàng đầu", huyền thoại M.U viết thêm.

Theo bongdaplus.vn

.
.
.
.
.
.
.
.