Henderson bình tĩnh, De Gea vẫn là số 1 ở M.U

Thứ Năm, 26/03/2020, 05:38 [GMT+7]
.
.

Dù David de Gea có đánh rơi phần nào phong độ trong thời gian qua nhưng để Dean Henderson thay thế vai trò của anh tại Man United thời điểm này vẫn còn quá sớm.

Henderson là sản phẩm của lò đào tạo M.U và đang trong mùa thứ 2 thi đấu theo dạng cho mượn ở Sheffield United. Tất cả mọi người tại Bramall Lane đều muốn Henderson ở lại đến mùa thứ 3, nổi bật là HLV Chris Wilder khi thúc giục BLĐ đàm phán với phía M.U từ đầu năm mới.

Henderson đang thể hiện tốt hơn cả De Gea.
Henderson đang thể hiện tốt hơn cả De Gea.

Henderson đang là thủ môn có số trận giữ sạch lưới nhiều thứ 2 Ngoại hạng Anh mùa này chỉ sau Alisson của Liverpool. M.U đánh giá cực cao "ngọc thô" của mình nên vào mùa Hè 2019, họ đã gia hạn với anh tới 2022. Nhưng để cạnh tranh với De Gea vào lúc này thì Henderson vẫn chưa đủ tầm và nên nghe theo lời khuyên thực tế của một chuyên gia như Paul Ince:

"Henderson có năng lực xuất chúng và cũng thể hiện rất xuất sắc đặc biệt là ở tuổi của mình. Khi một cầu thủ thi đấu tốt theo dạng cho mượn thì ai cũng nghĩ đến viễn cảnh anh ta nên được trao cơ hội ở M.U. Nhưng tôi nghĩ vào lúc này, các thủ môn cần thêm nhiều kinh nghiệm hơn.

Henderson nên hạnh phúc với hiện tại, anh ấy được thi đấu tuần này qua tuần khác. Nếu anh ấy trở về M.U và dự bị như Sergio Romero, điều đó không hề tốt. Nếu cứ tiếp tục được thi đấu thường xuyên như thế này thì cơ hội chắc chắn sẽ đến với Henderson".

Henderson là một cầu thủ thông minh và cũng hiểu tình hình. Anh thể hiện mong muốn được trở về Old Trafford nhưng không gây sức ép quá lớn. "Tôi có tham vọng và tôi không nghĩ chuyện đó là sai trái, tôi luôn để mắt tới việc được quay lại M.U", Henderson nhấn mạnh. "Tôi cần tiếp tục thể hiện, thi đấu tốt và hy vọng có cơ hội. Bạn sẽ chẳng chứng minh được bất cứ thứ gì nếu không có cơ hội".

Trong cùng thời điểm Henderson được gia hạn, De Gea cũng được giữ lại tới 2023. Bất chấp những sai lầm thời gian qua, năng lực và những đóng góp trước đây đủ để De Gea tin vào một tương lai chắc chắn ở M.U.

"Nếu M.U có một kế hoạch nào đó với Henderson thì tôi không nghĩ họ ngu ngốc đến mức trao cho De Gea một hợp đồng 5 năm", Ince tiếp tục. "Điều đó chứng minh BLĐ cũng đồng ý với HLV Ole Gunnar Solskjaer rằng De Gea vẫn là số 1 trong một thời gian dài nữa.

Trừ khi De Gea dính chấn thương chứ tôi không nhìn ra cơ hội cho Henderson dù rằng cậu ấy rất xuất sắc. Chúng ta đã chứng kiến những sai lầm của De Gea thời gian qua nhưng đó là vấn đề chung của mọi thủ môn. M.U trao cho De Gea một hợp đồng 5 năm nên tôi nghĩ anh ấy vẫn là số 1 ở Old Trafford trong 3-4 năm nữa. Trừ khi De Gea lại liên tục mắc sai lầm thì ai mà lường trước được chuyện gì sẽ xảy ra".

Ngoài ra, với việc EURO 2020 bị dời sang năm sau, Henderson có thêm thời gian để chứng minh với HLV Gareth Southgate rằng anh xứng đáng có một suất bắt chính cho ĐT Anh. Và nếu muốn được như thế, Henderson cần thi đấu thật nhiều và chuyện quay về cạnh tranh với De Gea là không khôn ngoan.

Theo bongdaplus.vn

.
.
.
.
.
.
.
.