Cầu thủ Đông Nam Á đầu tiên nhiễm virus corona chủng mới

Thứ Bảy, 28/03/2020, 16:35 [GMT+7]
.
.

Fox Sports Asia đưa tin, cầu thủ đầu tiên của Đông Nam Á được xác định nhiễm virus corona chủng mới.

Cầu thủ này của Indonesia thuộc biên chế CLB Persib Bandung, đội bóng đang thi đấu tại Liga 1 (giải vô địch Indonesia).

Đội bóng xứ vạn đảo không tiết lộ danh tính cầu thủ. Persib Bandung chỉ thông báo, cầu thủ bị nhiễm hiện đang bị cách ly và được theo dõi bởi bộ phận y tế của CLB.

"Đây là một trong những cầu thủ đã được xét nghiệm virus corona chủng mới. Cầu thủ hiện đang trong tình trạng ổn định, không có triệu chứng và đang được cách ly, theo dõi bởi một nhóm các bác sĩ của Persib theo quy định của chính phủ”, CLB Persib Bandung thông báo.

Các cầu thủ CLB Persib Bandung.
Các cầu thủ CLB Persib Bandung.

Đây là cầu thủ bóng đá đầu tiên ở Đông Nam Á xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới.

Cũng theo CLB Persib Bandung, các cầu thủ khác của CLB sẽ tự cách ly tại nhà theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

CLB Bandung đã dừng việc tập luyện cho đến khi có thông báo mới. Đội bóng cũng tiến hành vệ sinh kỹ lưỡng bằng chất khử trùng trong phòng thay đồ, văn phòng, cửa hàng, quán cà phê, và nhiều địa điểm khác tại CLB.

“Khi chúng tôi được thông báo rằng một trong những cầu thủ của chúng tôi được chẩn đoán mắc Covid-19, chúng tôi ngay lập tức yêu cầu các cầu thủ thực hiện cách ly độc lập. Không những vậy, chúng tôi còn thông báo vấn đề này cho chính quyền để họ có thể giảm nguy cơ lây nhiễm”, ông Glenn Sugita, giám đốc của Persib nói.

“Sức khỏe và sự an toàn của tất cả cầu thủ, ban huấn luyện và người hâm mộ của Persib là điều quan trọng nhất đối với chúng tôi. Do đó, chúng tôi cũng yêu cầu những người hâm mộ trung thành của mình tiếp tục làm việc, học tập tại nhà theo khuyến cáo của chính phủ, để giảm nguy cơ lây lan”, ông Glenn Sugita nói thêm.

Indonesia hiện có hơn 1.000 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có gần 90 người chết.

Theo VTC

.
.
.
.
.
.
.
.