Báo châu Á: ĐT nữ Việt Nam đẳng cấp hơn Thái Lan

Thứ Bảy, 15/02/2020, 15:42 [GMT+7]
.
.

Chính một cây bút của Thái Lan đã phải thừa nhận thực tế trên tờ Live Sport Asia rằng ĐT nữ Việt Nam đang có đẳng câp cao hơn ĐT nữ Thái Lan.

ĐT nữ Thái Lan đang trải qua thất bại nối tiếp thất bại, đặc biệt khi phải so sánh với hàng xóm Việt Nam. Sau 2 lần gục ngã trực tiếp ở 2 trận chung kết giải AFF Cup nữ và SEA Games trước chính Việt Nam trong năm 2019, ĐT nữ Thái Lan tiếp tục phải trải qua sự tủi hổ ở vòng loại thứ 3 Olympic nữ 2020.

Cụ thể, trong bối cảnh mà ĐT nữ Việt Nam giành quyền vào vòng play-off tranh vé tham dự Olympic Tokyo 2020 thì ĐT nữ Thái Lan bị loại tâm phục khẩu phục. “Thái Lan kết thúc vòng loại Olympic khi thua cả 3 trận, thủng lưới 13 bàn và chỉ ghi được đúng 1 bàn. Trong khi đó, hàng xóm Việt Nam lại giành quyền đi tiếp”, cây bút người Thái viết trên Live Sport Asia.

Dù có đề cập đến tương quan 2 bảng đấu của Việt Nam và Thái Lan để cho thấy việc Việt Nam đi tiếp còn Thái Lan bị loại là điều dễ hiểu. Nhưng cây bút Thái Lan cũng thừa nhận thực tế về sự khác biệt trong đẳng cấp và ý chí chiến đấu giữa Việt Nam và Thái Lan: “Phong cách, đẳng cấp và ý chí thi đấu giữa Việt Nam và Thái Lan là khác biệt, nhất là khi so sánh cách thầy trò HLV Mai Đức Chung chơi đầy khó chịu và chỉ chịu thất bại 0-3 trước Hàn Quốc đối với 3 thất bại tủi hổ của ĐT nữ Thái Lan”.

Nói về ĐT nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung đã triệu tập danh sách chuẩn bị cho 2 lượt trận gặp Australia. Đáng chú ý, trung vệ Chương Thị Kiều trở lại. Vào ngày 6/3, Việt Nam sẽ làm khách trên sân của Australia. 5 ngày sau, Việt Nam sẽ tiếp đón đối thủ này trên sân Cẩm Phả.

Theo bongdaplus.vn

.
.
.
.
.
.
.
.