Đồng ý gia hạn 2 năm với LĐBĐ Thái Lan, HLV Nishino nhận lương khủng

Thứ Sáu, 24/01/2020, 20:11 [GMT+7]
.
.

Theo báo giới Thái Lan, do hai bên chưa chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng gia hạn nên chưa chắn chắn mức lương khủng của HLV Nishino có phải chịu thuế hay không.

HLV Akira Nishino đồng ý dẫn dắt ĐT Thái Lan và U23 Thái Lan từ năm 2019.
HLV Akira Nishino đồng ý dẫn dắt ĐT Thái Lan và U23 Thái Lan từ năm 2019.

Theo báo chí Thái Lan, HLV Akira Nishino và LĐBĐ Thái Lan đã đạt thỏa thuận gia hạn hợp đồng thêm 2 năm. Các bên không mất nhiều thời gian để đạt tiếng nói chung về các điều khoản. Nhà cầm quân người Nhật Bản sẽ tiếp tục dẫn dắt các đội tuyển U23 Thái Lan và ĐTQG Thái Lan.

Đáng nói, mức lương của ông Nishino cũng sẽ được tăng lên rất nhiều so với hợp đồng cũ. Cụ thể, vị chiến lược gia 64 tuổi sẽ được nhận 33 triệu Baht/năm (tương đương 25 tỷ đồng), tức là tăng 3 triệu Baht so với mức lương trong hợp đồng cũ.

Như vậy, trung bình, HLV Nishino sẽ nhận khoảng 2,75 triệu Baht (tương đương 2,1 tỷ đồng) mỗi tháng. Tuy nhiên, mức lương trên là trước thuế hay sau thuế hiện vẫn là dấu hỏi.

Trong trường hợp con số trên là mức lương sau thuế, tính ra, lương của HLV Akira Nishino sẽ cao gần gấp đôi khoản đãi ngộ mà HLV Park Hang-seo đang nhận ở ĐT Việt Nam. Hiện Park đang nhận 50.000 USD/tháng, tương đương 1,15 tỷ đồng/tháng.

Tuy nhiên, nếu khoản tiền trong hợp đồng của HLV Nishino là mức lương trước thuế, nhiều khả năng ông sẽ chỉ được nhận số tiền tương đương với người đồng nghiệp đang làm việc ở ĐT Việt Nam. Lý do là sau khi trừ thuế, phần lương của các HLV chuyên nghiệp chỉ còn khoảng phân nửa so với mức công bố. Dự kiến, hợp đồng của HLV Akira Nishino và LĐBĐ Thái Lan sẽ được ký kết trong hôm nay (24/1).

Theo 

.
.
.
.
.
.
.
.