Công Phượng gia nhập Incheon United, khoác áo số 23

Thứ Năm, 14/02/2019, 09:36 [GMT+7]
.
.

CLB Incheon United xác nhận đã chiêu mộ thành công Nguyễn Công Phượng. Theo đó, tiền đạo ĐT Việt Nam sẽ khoác áo số 23 tại đội bóng mới.

Cách đây ít phút, trang thông tin chính thức của CLB Incheon United đã xác nhận việc họ chiêu mộ thành công Nguyễn Công Phượng từ HAGL với bản hợp đồng có thời hạn cho mượn 1 năm. Tại đội bóng mới, tiền đạo ĐT Việt Nam sẽ khoác áo số 23.

 Công Phượng mang số áo 23 tại Incheon United.
Công Phượng mang số áo 23 tại Incheon United.

Trước đó, CLB Incheon United đã công bố danh sách cầu thủ và số áo cho mùa giải 2019. Đáng chú ý, tiền đạo Nguyễn Công Phượng vẫn chưa có tên trong danh sách này.

Những số áo quen thuộc với Công Phượng như 10, 14 hay 44 đều đã có chủ. Chiếc số 10 thuộc về Jiloan Hamad, tân binh của Incheon United, người được mang về với kỳ vọng sẽ trở thành nhạc trưởng của đội ở mùa 2019. Số 14 thuộc về một tân binh khác, tiền vệ Jang Juna, còn Kim Jeong-ho là chủ nhân của số áo 44. Vì thế, tiền đạo ĐT Việt Nam đã chọn số áo 23.

Dự kiến ngày mai, BLĐ Inchenon United sẽ tiến hành buổi họp báo ra mắt bản hợp đồng có thời hạn mượn 1 năm này.

Để chuẩn bị cho buổi ra mắt này, trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh của Hoàng Anh Gia Lai cho biết, thủ tục cấp visa sang Hàn Quốc cho tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã hoàn tất. Vì thế hôm nay, Công Phượng sẽ sang Incheon United kiểm tra y tế và chuẩn bị cho buổi ra mắt đội bóng mới.

Nếu như cuộc kiểm tra này diễn ra suôn sẻ, tiền đạo 24 tuổi sẽ trở thành cầu thủ Việt Nam thứ 4 sau Xuân Trường, Anh Tài và Hữu Khôi thi đấu ở xứ sở kim chi. Thêm vào đó, Công Phượng cũng sẽ là cái tên thứ 2 sau chính Xuân Trường được Incheon United chiêu mộ.

Theo dự kiến, BLĐ CLB Incheon United đã gửi lời mời đến HLV Park Hang-seo dự lễ ra mắt của Công Phượng. Nếu thầy Park đồng ý, đây sẽ là vinh dự rất lớn bởi tất cả đều biết mỗi lần về Hàn Quốc nghỉ ngơi thì ưu tiên hàng đầu của chiến lược gia 60 tuổi này luôn là gia đình, và tránh mọi tiếp xúc với giới truyền thông.

Tuy nhiên, khả năng rất cao HLV Park Hang-seo sẽ nhận lời mời của CLB Incheon United. Bởi sự hiện diện của người thầy của mình sẽ là sự khích lệ rất lớn cho cậu học trò cưng Công Phượng trong lần đầu tiên chơi bóng tại Hàn Quốc.

Theo Tịnh Đế/bongda.com.vn

.
.
.
.
.
.
.
.