Giải vô địch cờ vua trẻ toàn quốc năm 2018: Quảng Ninh giành 11 huy chương các loại

Thứ Bảy, 14/07/2018, 12:22 [GMT+7]
.
.

Giải vô địch cờ vua trẻ toàn quốc năm 2018 được tổ chức tại Đồ Sơn, TP Hải Phòng từ ngày 3 đến 13/7.

VĐV Nguyễn Lê Cẩm Hiền (Quảng Ninh) nhận Cúp và HCV
VĐV Nguyễn Lê Cẩm Hiền (áo trắng) nhận cúp và HCV.

Tham dự giải có 940 VĐV nam nữ đến từ 39 tỉnh, thành phố và ngành có phong trào cờ vua ở lứa trẻ phát triển mạnh trong toàn quốc như: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Hải Phòng, Quảng Ninh, Quân Đội, Thái Nguyên, Ninh Bình, Bến Tre…

Các kỳ thủ thuộc các nhóm tuổi 6, 7, 9, 11, 13, 15, 17 và 20 thi đấu ở bốn nội dung, gồm: Cờ nhanh, cờ chớp nhoáng, cờ tiêu chuẩn và cờ truyền thống (dành cho các VĐV phong trào). Đây là dịp để các nhà chuyên môn phát hiện, đánh giá và tuyển chọn các VĐV trẻ nổi bật, bổ sung cho lực lượng tham dự Giải vô địch cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc năm 2018 cũng như các giải trẻ quốc tế trong năm và hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Đoàn Quảng Ninh tham dự giải là các VĐV trẻ thuộc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh, Trường TDTT Quảng Ninh, CLB Cờ TP Cẩm Phả. Qua thi đấu, các kỳ thủ trẻ Vùng mỏ đã giành được 11 huy chương (4 Vàng, 2 Bạc và 5 Đồng). Trong đó VĐV Nguyễn Lê Cẩm Hiền đã giành 3 HCV cá nhân ở nội dung cờ nhanh, cờ chớp và cờ tiêu chuẩn lứa tuổi U11 nữ; HCV còn lại là của Phạm Ngọc Anh - Bùi Kim Khánh nội dung đồng đội U9 nữ cờ truyền thống.

Phạm Hải Hòa (CTV)

.
.
.
.
.
.
.
.