PSG "bị phạt" 60 triệu euro vì luật công bằng tài chính

Thứ Năm, 14/06/2018, 09:53 [GMT+7]
.
.

UEFA vừa ra tuyên bố cuối cùng về Paris Saint-Germain xoay quanh việc vi phạm luật công bằng tài chính mùa giải vừa qua.

Hồi tháng 8 năm ngoái, Neymar cùng Paris Saint-Germain đã tạo nên một phi vụ chuyển nhượng vượt quá sức tưởng tượng của làng bóng đá thế giới. Gã nhà giàu nước Pháp phải trả cho Barcelona 222 triệu euro để có thể mang Neymar về Ligue 1. Nếu mọi việc diễn ra đúng như vậy, chắc chắn PSG sẽ vi phạm luật công bằng tài chính của UEFA vào cuối mùa.

 Neymar đã tới Paris Saint-Germain bằng cách không thực sự đường đường chính chính.
Neymar đã tới Paris Saint-Germain bằng cách không thực sự đường đường chính chính.

Tuy nhiên, siêu sao người Brazil đã hợp tác với PSG để tạo ra một mánh khóe tinh vi nhằm lách đạo luật này. Theo đó, Neymar đã kí một hợp đồng quảng cáo tại World Cup 2018 với Qatar Investment Authority (tập đoàn sở hữu PSG) có giá trị 300 triệu. Nhưng thực tế anh sẽ chỉ nhận 70 triệu euro, số tiền còn lại được trả cho Barcelona dưới tư cách cầu thủ này.

Hiển nhiên những mánh khóe đó không thể qua mắt những người làm luật của UEFA, nhưng sau một thời gian dài điều tra, Liên đoàn bóng đá châu Âu vừa phải ra thông báo chính thức Paris Saint-Germain sẽ không phải chịu bất cứ hình phạt nào, bởi UEFA không tìm ra dấu hiệu phạm luật.

Tuy vậy, nếu gã nhà giàu thành Paris không thể kiếm được ít nhất 60 triệu euro từ thị trường chuyển nhượng hè này, bằng cách để một số cầu thủ ra đi, họ chắc chắn sẽ tiếp tục vướng phải rắc rối vào đầu mùa giải tới, khi Ủy ban kiểm soát tài chính các CLB (ICFC) kê khai số tiền khổng lồ mà PSG bỏ ra để mua về Neymar và Kylian Mbappe.

Theo Thanh Vũ/Bongda.com.vn

.
.
.
.
.
.
.
.